Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 4, 28/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố Chủ tịch công ty Alibaba và các đồng phạm tội rửa tiền

(ANTV) - Ngày 27/7, cơ quan điều tra Công an TP.HCM, cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thái Luyện (CEO Alibaba) và những nhân sự chủ chốt của công ty này về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời truy tố thêm hành vi rửa tiền.

Trong vụ án này, Công an TP.HCM đề nghị truy tố thêm bị can Nguyễn Thái Lực (em trai Luyện, sinh năm 1989, Giám đốc Công ty Alibaba Tân Thành), Võ Thị Thanh Mai (vợ Nguyễn Thái Luyện) về 2 tội rửa tiền và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng kế toán trưởng Công ty Alibaba là Huỳnh Thị Kim Thắng bị đề nghị truy tố tội rửa tiền.

Theo cơ quan điều tra, các bị can đã chuyển 13 tỷ đồng chiếm đoạt của khách hàng, có nguồn gốc bất hợp pháp vào tài khoản và sử dụng cho cá nhân, đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra chưa thu hồi được.

Trước đó, 23 bị can trong vụ án này đã cùng nhau thành lập các công ty bất động sản, lập ra 58 dự án ma sau đó quảng cáo rầm rộ bán đất nền ở 3 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu để lừa bán cho 3924 người, chiếm đoạt số tiền 2.373 tỉ đồng. Kết luận điều tra xác định Luyện là người chủ mưu, chỉ đạo các đồng phạm thực hiện việc lừa đảo.

Thanh Hóa: Khởi tố 7 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 7 đối tượng trong ổ nhóm chuyên ném chất bẩn và mang vòng hoa đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

7 đối tượng bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa khởi tố điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm Vũ Anh Huy (tức Huy đô), Vũ Minh Chiến, Trần Ngọc Hùng, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Đình Dương, Nguyễn Bá Tùng và Hàn Viết Nam.

Được biết, 2 anh em trai ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân có vay tiền của Vũ Anh Huy và hiện không có khả năng trả nợ. Huy đã nhiều lần đòi tiền nhưng không được nên đối tượng đã tìm đến nhà chị gái của 2 người vay tiền để gây sức ép đòi nợ. Khi không đòi được tiền, Huy đã chỉ đạo, xúi giục các đối tượng thay phiên nhau 9 lần đến nhà riêng của chị gái người vay để ném chất bẩn vào nhà.

Nghiêm trọng hơn, các đối tượng này còn 2 lần mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà, đến nơi làm việc của nạn nhân là cổng trường THCS An Hưng, phường An Hưng, thành phố Thanh Hoá đứng tụ tập để gây sức ép đòi trả nợ cho 2 em trai.

BT
Thăm dò khán giả