Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 6, 08/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố chủ doanh nghiệp lừa đảo hơn 60 tỉ đồng

(ANTV) - Lợi dụng tư cách chủ doanh nghiệp tư nhân, đối tượng Trương Thị Tính, sn 1963, ở phường  An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk lắc đã có hành vi lập hồ sơ vay vốn hỗ trợ xuất khẩu và sử dụng vốn vay gian dối. Đối tượng vừa bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đăk lăk ra quyết định truy tố.

Khoảng thời gian từ tháng 5-2009 đến tháng 1-2010, Tính đã lợi dụng tư cách chủ Doanh nghiệp tư nhân, Tính lập hồ sơ vay vốn hỗ trợ xuất khẩu và sử dụng vốn vay gian dối như: Báo cáo tài chính không trung thực (kinh doanh thua lỗ nhưng báo cáo có lợi nhuận); dùng 8 hợp đồng nguyên tắc không phải là hợp đồng xuất khẩu và 4 bản ghi nhớ mua hàng không phải là hợp đồng kinh tế, không thuộc đối tượng cho vay vốn, đem nộp các văn bản này cho Chi nhánh Ngân hàng phát triển Đắk Lắk – Đắk Nông để xét duyệt ký kết 6 hợp đồng tín dụng xuất khẩu vay vốn. Sau khi được giải ngân, Tính không sử dụng vốn vay để thu mua cà phê phục vụ xuất khẩu như theo cam kết trong hợp đồng tín dụng.

Tổng cộng, Trương Thị Tính chiếm đoạt của Chi nhánh Ngân hàng phát triển Đắk Lắk - Đắk Nông hơn 60,13 tỷ đồng.

Xét xử băng nhóm cưỡng đoạt tài sản

Ngày 7/9, TAND TP.HCM đã mở lại phiên sơ thẩm xét xử băng nhóm giang hồ bảo kê mại dâm nam do Phạm Xuân Lộc, biệt danh Lộc "cá"; Trương Công Định, ngụ TP Hải Phòng; Đào Thị Cúc, ngụ quận 11; Lê Văn Dũng, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM cầm đầu. Cùng hầu tòa còn có 12 bị cáo khác, đều bị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản.
     
Theo Cáo trạng Viện kiểm sát từ tháng 8-2014, trước khu vực Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, trên đường Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 10, từ 21 giờ đêm đến 3 giờ sáng hôm sau, luôn có 20-30 nam thanh niên, đã phẫu thuật chuyển giới thành nữ tụ tập mua bán dâm.  Để được tụ tập bán dâm tại khu vực này, những người chuyển giới phải trả 100.000-200.000 đồng cho vợ chồng Dũng, Cúc cùng hai đồng phạm khác, nếu không sẽ bị đánh đuổi. Trung bình mỗi tháng nhóm Dũng thu được 45 triệu đồng.

Sau khi Dũng bị đi tù về tội chống người thi hành công vụ, Cúc câu kết cùng Lộc tiếp quản đường dây, tiếp tục cưỡng đoạt từ những người bán dâm số tiền 120 triệu đồng. Sau khi loại Cúc ra khỏi đường dây, Lộc tiếp tục cùng nhóm đàn em  gồm Trương Công Đinh và nhiều đối tượng khác cưỡng tiền của nhóm người bán dâm. 

Lật đổ Lộc, Định cùng đồng bọn chiếm quyền kiểm soát, cưỡng đoạt tài sản của những người bán dâm lên tới gần 95 triệu đồng. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày. Tuy nhiên, qua xét hỏi thấy có nhiều vấn đề chưa làm rõ nên HĐXX đã hoãn xử, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

BT
Thăm dò khán giả