Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 25/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố các bị can trong vụ môi giới, tổ chức người trốn đi Hàn Quốc

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố 8 bị can môi giới, tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài theo chuyên cơ đưa Chủ tịch Quốc hội sang thăm Hàn Quốc năm 2018.

Trong số đó, 3 bị can: Lê Thị Liễu (Giám đốc Công ty Cổ phần GVA); Trần Thị Tuyết (nguyên cán bộ Tạp chí Kinh tế và dự báo); Lương Mạnh Hùng (Giám đốc Công ty đào tạo và tư vấn giáo dục TD Việt Nam) bị truy tố về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.” Năm bị cáo còn lại bị truy tố về tội “Môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Theo cáo trạng, từ đầu năm 2018 đến ngày 7/12/2018, lợi dụng nhu cầu của một số người dân muốn đi Hàn Quốc để lao động, tìm việc và chính sách của nhà nước tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối đầu tư, kinh doanh với nước ngoài thông qua việc tham gia cùng các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng và nhà nước tại nước ngoài, các bị can trong vụ án đã tổ chức, môi giới cho 6 người trốn đi Hàn Quốc để thu lợi bất chính. Thông qua việc đưa người trốn ra nước ngoài, Lê Thị Liễu đã hưởng lợi khoảng 700 triệu đồng. Các bị can khác với vai trò môi giới cũng hưởng lợi hàng trăm triệu đồng./.

Bắt thành công đối tượng cầm đầu phía bên Trung Quốc trong vụ đưa gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép

Đối tượng Vũ Minh Toàn (tên thường gọi là Bin), trú tại xã Minh Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang là đối tượng cầm đầu đường dây đưa gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép phía bên Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng Công an thành phố Lào Cai bắt giữ vào tối qua, 23/4.

Trước đó, từ ngày 20 đến ngày 21/4/2021, Công an thành phố Lào Cai đã bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây tổ chức đưa 90 lượt, với gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép qua địa phận thôn Na Lốc, xã Bản Lầu huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Trong đó Giàng Mỉ, trú huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai là đối tượng cầm đầu tổ chức đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép tại Việt Nam. Mở rộng điều tra, đội an ninh Công an thành phố Lào Cai đã bắt giữ đối tượng Toàn đang lẩn trốn trên địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.       

Tại cơ quan điều tra Toàn khai nhận liên hệ với Mỉ qua Wechat, mỗi lần tiếp nhận khách thành công, Toàn trả cho Mỉ 3 triệu đồng/ 1 người.

 

BT
Thăm dò khán giả