Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:20, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 6 bị can TT Hỗ trợ người nghèo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 6 bị can nguyên là lãnh đạo, nhân viên Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, trụ sở tại đường Bưởi, quận Ba Đình, TP.Hà Nội về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm: Trần Đức Trung, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên; Lê Thị Hằng, nguyên Tổng giám đốc; Bùi Thị Oanh, Phạm Văn Lực, Nhâm Sỹ Phúc và Phan Thị Thoa (cùng là nhân viên).

 

Theo cáo trạng, Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới được Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn thành lập, do ông Trần Đức Trung làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, bà Lê Thị Hằng làm Tổng Giám đốc.

Mặc dù Trung tâm chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động nhưng từ tháng 4/2015, Trần Đức Trung, Lê Thị Hằng và một số nhân viên đã lấy danh nghĩa Trung tâm để tổ chức chương trình “Trái tim Việt Nam”, đưa ra các chính sách, hứa hẹn trả lãi suất cao để lôi kéo người dân nộp tiền rồi chiếm đoạt.

Chỉ trong thời gian ngắn, Trung, Hằng và các đồng phạm đã lập được 26 điểm tư vấn, 6 nhóm thu tiền; thu của người tham gia tại 16 tỉnh, TP, sau đó chuyển về Trung tâm hỗ trợ người nghèo tổng cộng 148 tỉ đồng. Cơ quan tố tụng xác định các bị can đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hơn 1.000 bị hại với số tiền chiếm đoạt là hơn 42 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Khởi tố nhóm đối tượng buôn ma túy ôm hàng nóng cố thủ suốt nhiều giờ

 

Liên quan đến vụ các đối tượng buôn ma túy ôm “hàng nóng” cố thủ trong xe oto. Thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thành Trung (34 tổi, trú huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi, trú Nghệ An) và Nguyễn Hữu Phước (21 tuổi, trú thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Đây là 3 bị can nằm trong đường dây vận chuyển ma túy trên tuyến biên giới từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã được lực lượng công an thành lập chuyên án.

Như tin đã đưa, ngày 15/2, lực lượng Công an phá Chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng, thu 10kg ma túy đá và nhiều tang vật có liên quan, trong đó có 2 quả lựu đạn, 1 khẩu súng ngắn, 10 viên đạn (trong đó có 7 viên lắp sẵn trong súng, 1 viên đã lên nòng), 1 kéo, 1 búa và 9 dao các loại. Quá trình bắt giữ 2 đối tượng cố thủ trong xe, lực lượng Công an phối hợp các lực lượng bao vây, áp sát và vận động, thuyết phục. Đến 16h30’, đối tượng Nguyễn Anh Tuấn ra đầu thú. Đến 19h15’, đối tượng Trung đã hạ vũ khí đầu hàng. Sáng 16/2, lực lượng Công an đã bắt đối tượng Nguyễn Hữu Phước. Chiều cùng ngày, lực lượng Công an tiếp tục bắt giữ đối tượng Đào Viết Sơn, trú tại xóm Kim Thành, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn và 3 đối tượng khác có liên quan. Lực lượng Công an đã thu giữ gần 2.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vũ khí nóng.

BT
Thăm dò khán giả