Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 7, 24/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 5 bị can vụ gian lận thi cử tại Hà Giang

(ANTV) - Tại Hà Giang, ngày 22/8, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã hoàn tất cáo trạng bổ sung truy tố 5 bị can với 3 nhóm tội danh liên quan đến vụ gian lận thi cử THPT năm 2018. 

Theo đó, 2 bị can Nguyễn Thanh Hoài, cựu Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang) và Vũ Trọng Lương, cựu Phó Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang), bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hai bị can Phạm Văn Khuông, cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang và Lê Thị Dung, cựu cán bộ Công an tỉnh Hà Giang, bị truy tố về tội lợi dụng sự ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi. Riêng bị can Triệu Thị Chính, cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang, bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Cáo trạng cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, bị can Nguyễn Thanh Hoài đã bàn bạc, thống nhất với bị can Vũ Trọng Lương thực hiện việc nâng điểm cho 107 thí sinh ở các môn trắc nghiệm, vi phạm quy chế thi. Bị can Phạm Văn Khuông đã nhờ bị can Nguyễn Thanh Hoài nâng 13,3 điểm cho con mình. Bị can Lê Thị Dung lợi dụng mối quan hệ quen biết đã nhờ bị can Hoài nâng điểm cho 20 thí sinh và những thí sinh này đều đã được nâng điểm.

Riêng bị can Triệu Thị Chính đã đưa danh sách 13 thí sinh nhờ bị can Hoài nâng điểm môn ngữ văn. Tuy nhiên, dù 2 bị can này đã thống nhất số điểm cần nâng nhưng vì lý do khách quan nên bị can Hoài chưa thực hiện được.

Hải Dương: Đối tượng dùng dao giết người tại Quảng trường Độc Lập bị tuyên án 6 năm 6 tháng tù

Thông tin mới về vụ việc giải quyết mâu thuẫn bằng dao dẫn đến chết người vào cuối tháng 2 năm 2019, vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự, đối tượng Lê Thành Long, sinh năm 2001, ở 126 Ngô Quyền, Phường Tân Bình, TP Hải Dương hung thủ chính trong vụ án đã bị tuyên án 6 năm, 6 tháng tù về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân, sáng 19/2, Lê Thành Long và Lưu Trung Kiên xảy ra mâu thuẫn và cãi vã nhau trên mạng xã hội Facebook. Đến 20 giờ cùng ngày, Long điện thoại hẹn Kiên gặp nhau tại quán trà đá ở Quảng trường Độc Lập để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn.

Trước khi đi Kiên rủ nhóm bạn gồm 3 người đi cùng đến uống trà đá để chờ Long, còn Long rủ nhóm bạn hơn 10 người đi cùng. Khi gặp nhau tại quán trà đá, hai nhóm đã xảy ra xô xát dẫn đến đánh nhau, trong lúc hỗn loạn Long đã rút dao bấm mang sắn theo người đâm một nhát vào mạn sườn phải của Kiên, Kiên được người dân đưa vào viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó vì vết thương quá nặng. Tại phiên sơ thẩm, các đối tượng liên quan đều bị tuyên án từ 6 đến 24 tháng tù, riêng Long bị tuyên 6 năm 6 tháng tù về tội giết người.

 


 

Thăm dò khán giả