Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Chủ Nhật, 12/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 3 cựu lãnh đạo Agribank Cần Thơ

(ANTV) - Thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ, cho biết đã có cáo trạng truy tố đối với 3 cựu cán bộ lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - chi nhánh Cần Thơ (Agribank Cần Thơ), đồng thời chuyển hồ sơ sang tòa án cùng cấp để đưa ra xét xử. 

3 cựu lãnh đạo này gồm: Lê Thanh Hải (nguyên Giám đốc), Trần Huy Liệu (nguyên Phó Giám đốc) và Bùi Tuấn Anh (nguyên Trưởng phòng tín dụng) Cùng bị truy tố với tội danh "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng". 

Theo kết luận điều tra của Công an TP Cần Thơ, các bị can đã gây thiệt hại tài sản cho Agribank Cần Thơ hơn 292 tỉ đồng. Theo cơ quan an ninh điều tra, lợi dụng chính sách cho vay hỗ trợ lãi suất nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch, các bị can đã câu kết với nhau cùng thực hiện hành vi phạm tội để trục lợi cá nhân, gây thiệt hại cho Agribank Việt Nam.

Mặc dù biết Công ty TNHH MTV nông thủy sản Tây Nam (Công ty Tây Nam) không thuộc đối tượng cho vay hỗ trợ lãi suất, hồ sơ vay vốn chưa đầy đủ nhưng Lê Thanh Hải đã chỉ đạo Trần Huy Liệu, Bùi Anh Tuấn lập báo cáo thẩm định, hoàn thiện hồ sơ trình Agribank Việt Nam phê duyệt. 

Từ tháng 1 năm 2012 đến tháng 4 năm 2013, Hải đã ký giải ngân cho Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, Giám đốc Công ty Tây Nam, 11 lần với số tiền 258 tỉ đồng. Ngoài ra, khi thẩm định tài sản thế chấp là siêu thị Citimart Cần Thơ, Hải biết rõ tài sản Công ty Tây Nam vừa mua đấu giá 104 tỉ đồng nhưng Hải và Nhân đã thông đồng nâng giá trị tài sản lên trên 333 tỉ đồng.

Còn về phía Huỳnh Đạt Nhân đã sử dụng pháp nhân nhiều công ty để xin chủ trương thực hiện dự án "Cụm chế biến nông thủy sản Tây Nam" tại Hậu Giang và thành lập Công ty Tây Nam để thực hiện dự án; nâng khống công suất, giá trị máy móc để vay Agribank Cần Thơ số tiền 289 tỉ đồng.

Số tiền vay mua máy móc thiết bị làm lạnh cấp đông theo gói vay hỗ trợ lãi suất nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch hơn 194 tỉ đồng đã bị Nhân sử dụng sai mục đích. Nhằm che đậy việc sử dụng vốn sai mục đích, Nhân cấu kết với Hải, Liệu, Tuấn Anh hợp thức hóa hồ sơ giải ngân. Nhân chỉ đạo cấp dưới ký khống vào các danh mục thiết bị, phiếu yêu cầu mời nghiệm thu, biên bản nghiệm thu.

Lạng Sơn: Khởi tố 6 đối tượng đánh bạc dưới hình thức chơi tổ tôm

Công an huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn vừa cho biết, đơn vị này cho biết vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can 6 đối tượng về hành vi đánh bạc dưới hình thức chơi tổ tôm.      
   
Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, tổ công tác Công an huyện phát hiện, bắt quả tang tại nhà ông Vi Văn Đích, thôn Lùng Càng 1, xã Hòa Bình, huyện Chi Lăng có 6 đối tượng đang có hành vi đánh bạc ăn tiền dưới hình thức chơi tổ tôm.

Tang vật thu trên chiếu bạc và trên người các đối tượng gồm: gần 10 triệu đồng tiền mặt, 1 bộ bài tổ tôm 120 quân và các tang vật có liên quan.

Đáng chú ý, trong số các đối tượng trên có 2 người là đảng viên và nguyên là lãnh đạo chính quyền xã. Các đối tượng khai nhận: trong lúc nhàn rỗi đã rủ nhau chơi tổ tôm ăn tiền với mục đích giải trí.

 

BT
Thăm dò khán giả