Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 2 đối tượng lừa bán 5 cô gái sang Trung Quốc

(ANTV) - Vào mạng xã hội Facebook, Zalo tìm kiếm các cô gái trẻ nhẹ dạ, cả tin, buông những lời hứa ngon ngọt sẽ lấy làm vợ hoặc xin cho “việc nhẹ lương cao” rồi dụ dỗ bán sang Trung Quốc. Nguyễn Văn Đông  và Lê Xuân Dũng, cùng trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông vừa bị VKSND tỉnh Đắk Lắk ban hành cáo trạng truy tố về tội mua bán người.

 

 

Theo cáo trạng, tháng 10/2017 Đông được một người bác ruột tên Thêu đang sinh sống ở Trung Quốc đặt vấn đề tìm kiếm phụ nữ để bán cho đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ. Mỗi trường hợp bán trót lọt, bà Thêu sẽ trả cho Đông 25 triệu đồng. Sau đó, Đông về bàn bạc và và rủ em rể là Lê Xuân Dũng cùng tham gia.

Theo đó, Đông có trách nhiệm liên lạc, thông báo, cung cấp hình ảnh các cô gái và giao dịch tiền với Thêu; còn Dũng vào mạng Facebook, Zalo hoặc trực tiếp tìm kiếm các cô gái để tán tỉnh, hứa sẽ lấy làm vợ hoặc nhận làm nhân viên bán điện thoại cho Dũng tại huyện Đắk Mil, với mức lương cao.

Với thủ đoạn đó, từ tháng 3 đến tháng 5/2018 cả 2 đã lừa trót lọt được 4 cô gái ở tỉnh Đắk Lắk và 1 cô gái ở tỉnh Kiên Giang. Sau đó, chúng lên kế hoạch dụ dỗ các cô gái đi cùng ra tỉnh Lạng Sơn để mua các mặt hàng điện thoại.

Sau khi đến nơi, chúng đã bán cả 5 cô gái cho bà Thêu đưa sang Trung Quốc với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Hiện có 3 cô gái đã trở về lại Việt Nam, 2 người còn lại chưa xác định được tung tích./.

BT
Thăm dò khán giả