Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 6, 30/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại trường ĐH Đông Đô

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban ban hành cáo trạng truy tố đối với 10 bị can trong vụ án “Giả mạo trong công tác”, xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô. Trong đó có bị can Dương Văn Hòa (Hiệu trưởng trường đại học Đông Đô) cùng các cán bộ nhà trường.

Trần Khắc Hùng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Đông Đô) thấy một số cá nhân có nhu cầu lấy văn bằng 2 ngôn ngữ Anh để sử dụng làm nghiên cứu sinh, học thạc sỹ, thi tuyển công chức, thi nâng ngạch...

Trần Khắc Hùng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Đông Đô chỉ đạo Ban Giám hiệu, Viện Đào tạo liên tục, Viện 4.0, Phòng Đào tạo và quản lý sinh viên, Phòng Tài vụ làm, cấp văn bằng giả của hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho những người có nhu cầu.

Từ tháng 4/2018–3/2019, Trần Khắc Hùng và đồng phạm đã làm, cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho hơn 430 trường hợp, thu lợi bất chính hơn 7 tỉ đồng. Trong đó, cơ quan An ninh điều tra đã điều tra làm rõ 210 trường hợp được cấp văn bằng, giấy chứng nhận giả; còn lại 221 trường hợp được cấp văn bằng giả đã xác định được họ tên nhưng không xác định được nơi cư trú, đơn vị công tác.

 

4 chiến sỹ Công an huyện Tam Đảo kịp thời hiến máu cứu đối tượng đang bị tạm giữ hình sự

4 cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã tình nguyện hiến máu kịp thời cứu sống đối tượng Lò Văn Dung, ở huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ vì tội mua bán trái phép chất ma túy vào 20/7/2021.

Trong quá trình bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Tam Đảo, Lò Văn Dung kêu đau bụng, mệt mỏi. Công an huyện Tam Đảo đã đưa Lò Văn Dung đến Trung tâm y tế huyện Tam Đảo để khám, điều trị. Kết quả xác định Dung bị xuất huyết tiêu hoá cấp kết hợp với thiếu máu bẩm sinh, nếu không được truyền máu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng và được chỉ định chuyển lên bệnh viên Đa khoa tỉnh để truyền máu.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, sau khi xét nghiệm, bác sỹ xác định Lò Văn Dũng thuộc nhóm 0 nhưng tại kho máu dự phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh không còn. Để kịp thời cứu người, Công an huyện Tam Đảo đã đồng thời phát động cán bộ chiến sỹ trong đơn vị tình nguyện hiến máu.

Ngay sau đó, 4 đồng chí Đại uý Đào Thị Thu Huyền, Đại uý Trần Văn Quân, Thượng uý Nguyễn Ngọc Duy và Hạ sỹ Kim Nam Châm đã lập tức tình nguyện tham gia hiến máu và nhanh chóng làm các thủ tục truyền máu cứu Lò Văn Dung qua cơn nguy kịch. Hiện tại sức khỏe của Lò Văn Dung đã ổn định và tiếp tục được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh.

 

Thăm dò khán giả