Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tìm nhiều vụ tài xế gây TNGT bỏ trốn

(ANTV) - Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra nhiều vụ tài xế gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn, khiến người dân bức xúc. Với sự quyết tâm và kiên trì điều tra, vừa qua công an huyện Ea Kar đã truy tìm xử lý được một số vụ.

 
Tính từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện Ea Kar, của tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra hơn 20 vụ TNGT. Trong đó có đến 6 vụ các tài xế gây TNGT nghiêm trọng rồi phóng xe bỏ trốn. Thậm chí có những vụ xẩy ra trong đêm vắng và rạng sáng nên nhiều giờ sau mới phát hiện được nạn nhân.
 
Như vụ án xảy ra vào lúc 5h sáng ngày 19/4/2017 trên quốc lộ 26 đoạn qua thôn 1 xã Ea Đar, huyện Ea Kar, một thi thể nữ nằm chết bên đường. Qua khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường xác định đây là vụ TNGT.
 
Qua quá trình điều tra truy xét lực lượng công an đã làm rõ được tài xế và chiếc xe tông chết nạn nhân là xe tải mang BKS: 79C - 091.62 đang được sửa chữa trong một gara tại tỉnh Khánh Hòa. Còn tài xế là Nguyễn Thành Trúc, trú tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 
Mặc dù lúc đầu vẫn ngoan cố chối cãi, nhưng trước những tài liệu, chứng cứ Công an huyện Ea Kar thu thập được, cuối cùng tài xế Nguyễn Thành Trúc phải thú nhận mình đã gây ra vụ tai nạn trên.
 
Nguyễn Thành Trúc - tài xế xe tải gây TNGT bỏ trốn, ở TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khai nhận:  Hôm đó em đi từ TP. Buôn Ma Thuột về thì đến đoạn dốc thì do trời tối và vật liệu công trình khuất quá nên em có tông một người đi bộ, rồi sau đó em chạy về Nha Trang, em thấy việc gây tai nạn rồi bỏ trốn thì rất đáng lên án, lương tâm cắn rứt và là hành vi vô nhân đạo.
     
Đối tượng Ngô Văn Thanh  trú tại xã Cư Huê, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Ngày 19/6/2017, Thanh đang lái xe máy cày trên đường liên xã thì xẩy ra tai nạn với một xe máy. Người đi xe máy ngã xuống đường, nhưng Thanh đã không dừng lại xem xét để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau đó nạn nhân đã tử vong, còn Thanh cũng không trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.
       
Với sự quyết tâm, tích cực, kiên trì điều tra, thời gian qua, Công an Huyện Ea Kar đã làm rõ cả 6 vụ tài xế gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn.
               
Thiếu tá Mai Hữu Vạn, Phó trưởng Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Để mà tìm ra các vụ TNGT rồi bỏ trốn thì công an huyện phải vào cuộc quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Công an huyện đến các đội nghiệp vụ vào cuộc nhanh chóng và điều tra làm rõ để lấy lại niềm tin của nhân dân.
 
Tài xế gây ra TNGT, để mặc nạn nhân đang bị thương vong rồi phóng xe bỏ trốn là những hành vi nhẫn tâm rất đáng bị lên án. Nhưng để điều tra ra những vụ việc này, đưa được tài xế ra nhận tội cũng vô cùng khó khăn.
 
Bởi vậy, sự vào cuộc tích cực điều tra làm rõ các vụ việc vừa qua của Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đã được nhân dân trên tuyến QL26 rất đồng tình, tin tưởng, khen ngợi.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả