Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 4, 10/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tìm kẻ xấu chặt phá vườn cây dược liệu quý ở Vạn Phúc

(ANTV) - Mới đây, trên địa bàn xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội xảy ra 1 vụ phá hoại tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Hơn 200 cây sa chi - loài cây dược liệu quý có giá trị kinh tế cao - đã bị đối tượng xấu chặt phá hàng loạt gây bức xúc cho bà con nhân dân địa phương và gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho gia đình chủ vườn.

Tại mảnh vườn trồng hơn 200 cây sa chi của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Kim Oanh ở Thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì. Sau 8 tháng dày công chăm sóc, đến khi cây bắt đầu cho ra quả để thu hoạch thì bất ngờ bị chặt lìa gốc như thế này. Mảnh vườn có giá trị hàng trăm triệu đồng, sau 1 đêm bỗng trở thành củi khô khiến không chỉ bà Oanh mà người dân địa phương đều rất phẫn nộ.

Được biết vườn cây của gia đình bà Oanh là vườn Sachi đầu tiên trên địa bàn TP. Với giá trị kinh tế cao, vườn cây đã được Hội nông dân khuyến khích thí điểm để nhân rộng. Thế nhưng chưa kịp nhân giống thì đã xảy ra sự việc này.

Hành vi phá chặt phá hơn 200 cây Sachi là hành vi vi phạm nghiêm trọng về cả đạo đức lẫn pháp lý bởi theo Khoản 2 Điều 178 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng thì bị sẽ bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm và phải đền bù khắc phục hậu quả.

Vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại 1 vùng quê yên bình, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Thanh Trì đang tích cực điều tra, sớm bắt giữ các đối tượng phá hoại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả