Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 2, 20/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tìm kẻ đánh thuốc mê cướp tài sản trên xe khách

(ANTV) - Ròng rã hơn 1 tháng, tung nhiều lượt trinh sát xác minh tại nhiều tỉnh, thành, dựng lên nhiều đối tượng khả nghi, cuối cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã tìm ra kẻ đánh thuốc mê để cướp tài sản của 1 hành khách đi trên chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh về TP Đà Lạt vào đêm ngày 09/12/2019. Đối tượng gây án là 1 người đàn ông 63 tuổi và có tới 6 tiền án.

Rạng sáng ngày 10/12/2019 trên chuyến xe của nhà xe Phương Trang từ bến xe Miền Đông, TP Hồ Chi Minh về TP Đà Lạt đã xuống hết nhưng ông Hồ Văn Thành (64 tuổi) ở huyện Củ Chi, TP Hồ Chi Minh vẫn mê mệt ngủ mặc cho mọi người lay gọi. Ông Thành sau đó được đưa đến bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu và xác định ông bị đánh thuốc mê.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập chuyên án để đấu tranh. Đến ngày 17/01/2020, xác định Lê Văn Bắc (63 tuổi) đang trú tại 1 ky ốt cho thuê ở khu công nghiệp Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương là thủ phạm của vụ cướp, trinh sát đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và sau đó là lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Bắc.

Khám xét nơi ở của Bắc lực lượng công an thu được nhiều tang vật là tiền, nhẫn, dây chuyền vàng, ví tiền và cả những viên thuốc ngủ seduxen. Bắc khai, tối ngày 9/12 đối tượng mua vé của nhà xe Phương Trang từ bến xe Miền Đông, TP Hồ Chí Minh đi TP Đà Lạt. Thấy ông Thành có đeo chiếc nhẫn vàng to, Bắc bí mật nghiền nát 4 viên thuốc ngủ, lựa thời cơ làm quen rồi mời ông Thành uống lon nước yến có thuốc ngủ. Đến bến xe Đà Lạt, lợi dụng ông Thành mê man, Bắc lấy chiếc nhẫn rồi đón xe về lại bến xe Miền Đông. Là kẻ đi tù từ năm 19 tuổi nên Bắc có nhiều chiêu để đối phó với cơ quan công an.

Bắt kẻ chuyên đánh thuốc mê để cướp tài sản trên xe khách, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng không chỉ lập công xuất sắc, góp phần mang bình yên đến cho mùa Xuân mà còn thêm lời cảnh báo đến mọi người. Khi tết nguyên đán Canh Tý cận kề, hàng ngàn chuyến xe đang ngày đêm đưa mọi người về quê ăn Tết, bọn tội phạm sẽ dùng nhiều thủ đoạn để gây án nên hành khách cần phải cảnh giác cao.

Thăm dò khán giả