Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy quét đối tượng nghiện ma túy trên cầu Long Biên

(ANTV) - Tại Hà Nội, khu vực cầu Long Biên là nơi thường xuyên xuất hiện tình trạng con nghiện công khai tiêm chích ma túy ngay giữa ban ngày. Điều này khiến người dân không khỏi sợ hãi khi đi qua đây. 

Tuy nhiên lực lượng Công an, dân phòng đã kịp thời tổ chức thu dọn kim tiêm và chốt chặn bảo vệ, bắt giữ các đối tượng tiêm chích ma túy. Chính vì vậy, trên khu vực cầu Long Biên hiện nay gần như đã sạch bóng kim tiêm, không còn xuất hiện các đối tượng nghiện ma túy lui tới, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trên cầu Long Biên, kim tiêm được ném la liệt trên cầu, con nghiện ngang nhiên tiêm chích ma túy. Người dân sống gần khu vực cho biết: "Nhà tôi gần đây, hay ra đây ngồi uống nước đêm hôm, ngày xưa ở đây nghiện ngập, hút chích nhiều lắm, kim tiêm vứt đầy ra, người dân nhiều khi đi ra dẫm phải nguy hiểm lắm".

Cơ quan chức năng đánh giá đây là địa điểm nóng trên địa bàn về vấn đề an ninh trật tự. Đặc biệt là vấn nạn ma túy, các đối tượng nghiện thường hoạt động rất nhanh nên việc phát hiện và bắt giữ gặp nhiều khó khăn.

Thiếu tá Vũ Quốc Toản - Trưởng Công an phường  Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Công an TP Hà Nội cho biết: "Đây là một địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, chúng tôi xác định đây là địa bàn giáp ranh vì vậy sau khi tình trạng các đối tượng nghiện do các đơn vị không xua đuổi dạt về khu vực ga Long Biên".

Sau khi ra quân xử lý, toàn bộ khu vực cầu Long Biên được dọn dẹp sạch sẽ, không còn tình trạng kim tiêm vứt bừa bãi. Bên cạnh đó, lực lượng dân phòng, công an liên tục chốt chặn để xử lý những đối tượng đến khu vực này tiêm chích.

Người dân chia sẻ: "Đợt vừa rồi Công an ra quân dọn dẹp, thấy đợt này không có mấy, ít lắm, không thấy nữa. Chắc vẫn còn vài ít nữa, còn lác đác, hiện tại không thấy nhiều, dọn dẹp cũng sạch sẽ rồi".

Với việc thường xuyên tuần tra, kiểm tra một cách đồng bộ, nhiều đối tượng nghiện đã được bắt giữ. Trong thời gian tới, Công an các phường sẽ nâng cao công tác tuyên truyền, tiếp tục phân công lực lượng tuần tra, cắm chốt để hiện tượng tiêm chích ma túy trên cầu không còn nữa.

Thiếu tá Vũ Quốc Toản - Trưởng Công an phường  Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Công an TP Hà Nội cho biết: "Trong tuần vừa qua, đã kiểm tra hành chính 10 đối tượng và đưa về Công an phường, đã đưa 3 đối tượng đi cai nghiện. Các đối tượng còn lại không đủ điều kiện đi cai nghiện".

Với việc phân công các tổ công tác tuần tra tại các điểm nóng để phát hiện và bắt giữ các đối tượng nghiện đã và đang tạo được mặt tích cực trong thời gian vừa qua. Không còn xuất hiện kim tiêm, con nghiện sử dụng ma túy trên cầu. Tạo sự an tâm cho người dân sinh sống xung quanh khu vực cầu cũng như người dân và du khách tham quan tại cây cầu này. Với kết quả đạt được, cơ quan chức năng cần thực hiện công tác tuần tra, cắm chốt một cách đồng bộ để nạn sử dụng ma túy nơi công cộng được dẹp bỏ hoàn toàn.

Bình Định: Làm rõ đối tượng cầm đầu đường dây mua bán "cỏ Mỹ"

Cỏ Mỹ hiện nay là một trong những chất gây nghiện nguy hiểm đang "hút" giới trẻ. Chính vì vậy các đối được buôn bán cỏ Mỹ luôn lấy thanh thiếu niên, đặc biệt là các em học sinh làm đối tượng lôi kéo, dụ dỗ để mua bán sử dụng loại chất cấm này. Tại Bình Định, Công an Thị xã An Nhơn đã theo dõi bắt quả tang đối tượng Lê Công Nhật, sinh năm 1997, trú Thị xã An Nhơn đang thực hiện hành vi rao bán “cỏ Mỹ” cho các em học sinh bên ngoài một trường trung học trên địa bàn phường Nhơn Hưng, Thị xã An Nhơn.

Lê Công Nhật khai nhận đã nhiều lần liên lạc với các đối tượng khác ở TP. Quy Nhơn qua Facebook để mua "cỏ Mỹ". Sau khi nhận hàng, Nhật mang về Thị xã An Nhơn, chia lẻ ra thành các gói nhỏ rồi giao cho đồng bọn mang đi bán cho thanh thiếu niên ở địa phương và học sinh vùng nông thôn thu lợi bất chính, kiếm tiền tiêu xài.

BT
Thăm dò khán giả