Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy nóng nhóm thanh, thiếu niên sát hại nam sinh lớp 9

(ANTV) - Hậu quả đáng tiếc đã xảy ra khi một học sinh lớp 9 đã tử vong. Vụ việc xảy ra tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk và hiện công an tỉnh này đang điều tra, truy bắt và xử lý 12 đối tượng trong vụ án.

Sau khi được người dân báo tin có một thi thể nằm bên vệ đường Công an huyện Cư Mgar và phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Danh tính nạn nhân được xác định là Y Thống Byă, SN 2007, trú tại buôn Sút M’grư, xã Cư Suê.

Thượng tá Phan Thanh Cường, Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ Công an Cư M’gar một thanh niên tử vong tại Tỉnh lộ 8, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo CA tỉnh, lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện."

Quá trình điều tra, bước đầu, cơ quan Công an xác định, trước đó, do có mâu thuẫn với  một thanh niên ở TP Buôn Ma Thuột, nên Hòa đã rủ Khánh, Tiên, Tình và Trí mang hung khí đi từ xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar lên Buôn Ma Thuột để đánh nhau, nhưng không tìm được. Sau đó, khi cả nhóm đang trên đường về, thì bị nhóm của Y Thông Byă ở buôn Sút M’grư, xã Cư Suê đứng bên đường Tỉnh lộ 8 dùng gạch đá ném, làm Hòa và Khánh bị thương. Vì vậy, Hòa và Khánh đã gọi điện tập hợp cả nhóm lại, xách dao, rựa, hung khí các loại lao vào đánh trả nhóm của Y Thông Byă. Hậu quả khiến Y Thông Byă tử vong vì 2 vết trọng thương trên đầu và nhiều vết trên người.

Thượng tá Phan Thanh Cường cho biết: "Trong thực tế hiện tại thì một số thanh thiếu niên suy nghĩ còn chưa chín chắn, dễ xảy ra các xung đột và rất háo thắng, nên cũng đề nghị các gia đình, nhà trường cần quan tâm giáo dục, quản lý các em tránh để xảy ra những vụ việc phạm tội do những nguyên nhân bột phát, mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày."

Hiện phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ toàn bộ vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả