Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy nã nguyên Trưởng ban kiểm soát Công ty khoáng sản miền Trung

(ANTV) - Ngày 30/9, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an ra quyết định truy nã bị can Phùng Thành Công, nguyên Trưởng ban kiểm soát Công ty Cổ phần mỏ và Xuất nhập khẩu khoáng sản miền Trung.

Trước đó, ngày 19/9, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phùng Thành Công về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Bị can Phùng Thành Công được coi là đồng phạm của Trần Hữu Tiệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty MTM trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Hà Nội và một số tỉnh. 

Sau khi xác minh kết luận bị can Phùng Thành Công đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với tên Công.

Ai biết thông tin về đối tượng Phùng Thành Công báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an (địa chỉ: Số 40 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội), số điện thoại: 069.2341544 hoặc 069.2342431. 

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo gần 70 tỷ đồng

Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can và thực hiện Lệnh  bắt tạm giam đối với Võ Thanh Hải (trú quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, sau đó thay đổi nhiều chỗ ở) về hành vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến gần 70 tỷ đồng.

Được biết Võ Thanh Hải không có công ăn việc làm nhưng muốn có nhiều tiền, Hải đã thực hiện hành vi lừa đảo thông qua hình thức mua bán nhà. Thủ đoạn của đối tượng Hải là trực tiếp thỏa thuận mua nhà đất rồi chỉ trả cho người bán tài sản một phần tiền, sau đó cho người thân như mẹ ruột, em ruột, vợ…. đứng tên rồi mang dến ngân hàng thế chấp để được vay số tiền lớn rồi chiếm đoạt không trả tiền vay. Từ thời điểm Hải thực hiện hành vi chiếm đoạt đến khi bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt giữ, Hải đã lừa vay của các tổ chức tín dụng, ngân hàng và người dân với tổng số tiền gần 70 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả