Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 4, 08/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy đuổi bắt xe ô tô tải chở gần 2 tấn pháo nổ

(ANTV) - Tại tỉnh lộ  248 thuộc địa phận huyện Lục Ngạn, tổ Công tác của Đồn Công an Tân Sơn – Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang trong quá trình tuần tra đã phát hiện xe ô tô tải vận chuyển gần 2 tấn pháo nổ.

 

Trong quá trình tuần tra, tổ công tác phát hiện ô tô tải đi từ hướng Sa Lý về Phong Vân của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) theo đường tỉnh lộ 248 có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe không tuân thủ.

Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi đến địa phận thôn Giàng, xã Phong Minh (huyện Lục Ngạn). Kiểm tra toàn bộ xe, lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe chứa 78 bao tải với tổng trọng lượng gần 2 tấn pháo.

Bước đầu chủ xe là Đỗ Văn Quang, trú huyện tỉnh Lạng Sơn khai nhận: vận chuyển thuê số hàng trên từ cửa khẩu Lạng Sơn, khi đi đến địa phận huyện Lục Ngạn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

 

Khởi tố nữ cộng tác viên tạp chí cưỡng đoạt tài sản

Liên quan đến vụ việc nữ cộng tác viên tạp chí nhận tiền của doanh nghiệp, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với đối với Phạm Thị Thu, sinh năm 1989, trú tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan An ninh điều tra: Phạm Thị Thu là cộng tác viên của Tạp chí bảo vệ rừng và môi trường (có địa chỉ tại số 144 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội). Trong quá trình làm việc tại Thanh Hóa, Thu phát hiện một số dấu hiệu thuộc công trình nâng cấp tuyến đê tại thị trấn huyện Hoằng Hoá do Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông thủy lợi Tuấn Hùng là nhà thầu thi công mà Thu cho rằng có biểu hiện sai phạm trong thi công công trình.

Sáng 25/12/2019, Thu gọi điện cho Giám đốc Công ty để nói về việc phát hiện một số biểu hiện sai phạm trên. Khi lãnh đạo công ty xin Thu tạo điều kiện không đăng báo, thì Thu đưa ra yêu cầu ký hợp đồng tuyên truyền và ra giá 15 triệu đồng (mục đích là để hợp thức hoá hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp và để đối phó nếu bị phát hiện).

Công ty từ chối ký hợp đồng và đề nghị đưa 10 triệu đồng cho Thu. Khoảng 14h cùng ngày, khi Thu đến quán café nhận tiền từ 1 cá nhân là lái xe Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông thủy lợi Tuấn Hùng thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang.

B.T
Thăm dò khán giả