Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy bắt trùm lâm tặc Hà "Đen”

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn ở Tiểu khu 390 (thôn 2, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) với nhiều đối tượng tham gia, ông Trương Hoài Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cho biết, Cơ quan chức năng Bộ Công an và tỉnh Lâm Đồng đã xác định, đối tượng cầm đầu là Lê Hồng Hà (tức Hà "Đen”). 

Đối tượng “Hà Đen” đã bỏ trốn và đang bị cơ quan chức năng huy động lực lượng truy bắt. 

Đến chiều tối 10/7, các đối tượng liên quan bị bắt giữ trong nhóm lâm tặc đã được bàn giao cho cơ quan điều tra tỉnh Lâm Đồng xử lý theo thẩm quyền. Cơ quan chức năng cơ bản đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường khu vực khai thác rừng và tập kết gỗ trái phép của nhóm lâm tặc do “Hà Đen” cầm đầu.

Địa điểm nói trên là khu vực rừng do Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Lộc Bắc quản lý. Trong thời gian qua, phía chủ rừng đã nhiều lần phát hiện lâm tặc khai thác gỗ trái phép tại khu vực này, song vẫn không bắt được.

Tại thành phố Bảo Lộc, cơ quan chức năng đã kiểm tra một cơ sở nghi tiêu thụ gỗ do Hà "Đen" cung cấp. Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng chục mét khối gỗ không có dấu búa của kiểm lâm và các giấy tờ hợp pháp.

Còn tại tỉnh Bình Phước, một cơ sở tiêu thu gỗ lậu của Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Thu Hà do ông Đinh Bá Chò làm người đại diện theo pháp luật, đang tàng trữ 238,7 m3 gỗ tròn (từ nhóm 2 đến nhóm 8) không có dấu búa kiểm lâm, giấy tờ hợp pháp. Số gỗ này được Công ty Thu Hà trộn lẫn vào số gỗ có giấy tờ hợp pháp để che mắt cơ quan chức năng.

Hiện toàn bộ tang vật bị tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ. 


 

BT
Thăm dò khán giả