Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 2, 27/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy bắt quái xế đua xe tại An Giang

(ANTV) - Trong điều kiện phát triển, cơ sở hạ tầng, đường giao thông không ngừng được nâng cấp. Lợi dụng điều kiện này, các đối tượng thanh thiếu niên tổ chức đua xe trái phép, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông. Công an tỉnh An Giang đã đồng loạt ra quân giải quyết thực trạng này.

Những hình ảnh nhóm phóng viên ghi nhận đêm 23/3 khi theo chân lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ phối hợp Công an thành phố Long Xuyên ra quân bắt giữ gần 100 đối tượng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Các phương tiện tham gia cuộc đua đều đã được đôn dên, xoáy nòng xi-lanh, thay đổi đặc tính xe.

Đáng nói là như trước đây, các đối tượng tổ chức đua xe ở các tuyến đường nội ô thì nay đã đưa hẳn ra tuyến Quốc lộ để đua.

Thiếu tá Nguyễn Văn Lộc, Phó Đội trưởng, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang cho biết: "Khoảng 2 giờ 15 thì các đối tượng đã tiến hành đua xe và đã đua từng lượt một và đã đua được lượt thứ 2, lúc đó trung tâm chỉ huy phát lệnh vây bắt các đối tượng. Lúc này, các chốt chặn đã bung ra và khống chế các đối tượng đua xe, bắt được tổng cộng là 76 đối tượng, trong đó thu được 51 phương tiện."

Trung tá Lê Ngọc Lợi, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết: "Qua công tác điều tra thì có 4 đối tượng đua xe, trong số 76 đối tượng, có 9 đối tượng sử dụng ma túy, 72 đối tượng cổ vũ đua xe trái phép. Tuổi đời các em nhỏ nhất là sinh năm 2000 và lớn nhất là sinh năm 1998. Hướng xử lý của đội là sẽ đề xuất với lãnh đạo Công an thành phố xử lý 4 đối tượng đua xe với hành vi gây rối TTCC, còn lại 72 đối tượng thì sẽ lập hồ sơ, thông báo về địa phương, tiếp tục giáo dục quản lý và xử phạt các em về hành vi cổ vũ đua xe trái phép."

Đa số các đối tượng đua xe trái phép đều thiếu sự quan tâm, giáo dục của gia đình, ăn chơi lêu lổng. Đặc biệt, các đối tượng này hết sức liều lĩnh, sẵn sàng đâm thẳng phương tiện vào lực lượng làm nhiệm vụ khi bị vây bắt.

Thiếu tá Nguyễn Văn Lộc cho biết thêm: "Các đối tượng này là có tổ chức, có cho người cảnh giới, mai phục nơi bọn chúng tụ tập để đua. Khi mà có lực lượng tới thì bọn chúng sẽ thông tin và sẽ gấp rút giải tán rất nhanh chóng, cho nên trong công tác xử lý các đối tượng này cũng khó khăn. Thứ hai, quá trình tập trung bắt các đối tượng, bọn chúng rất là hung hãn, sẳn sàng đâm thẳng phương tiện vào lực lượng thi hành công vụ."

Hiện tại, lãnh đạo Công an thành phố Long Xuyên đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ Công an thành phố tiếp tục hoàn tất các thủ tục, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Qua vụ việc này, mọi người cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong giáo dục, quản lý con em mình không để tham gia hoặc cổ vũ đua xe trái phép. Mặt khác, mọi người dân khi phát hiện đối tượng tổ chức hoặc đua xe trái phép hãy trình báo với cơ quan chức năng, góp phần cùng lực lượng Công an đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên những tuyến đường.

 

BT
Thăm dò khán giả