Thứ Hai, 15/12/2025 12:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt nhóm trộm xe dùng dao, bình xịt hơi cay tấn công người dân

(ANTV) - Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết vẫn đang cử các trinh sát truy tìm nhóm trộm cắp xe máy dùng dao và bình xịt hơi cay tấn công người dân khi bị truy bắt.

Theo camera an ninh ghi lại, ngày 7-8 một nhóm khoảng ba thanh niên đi trên hai xe máy đến khu vực gần Nhà ở xã hội Becamex Hòa Lợi (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) để trộm xe máy. Khi nhắm được chiếc xe máy đắt tiền, hai đối tượng ngồi trên hai xe máy đứng cách khoảng 10 mét để cảnh giới. Một đối tượng khác đi tới chiếc xe để bẻ khóa. Khi đối tượng này đang dắt xe đi ra thì bị người dân phát hiện dùng xe máy lao thẳng vào tên trộm.

Thấy vậy, một số người dân khác cũng lao đến vây bắt. Đối tượng này ngay lập tức rút dao ra chống trả. Một đối tượng khác đang ngồi trên xe máy cũng chạy lại dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt một người dân để giải cứu đồng phạm. Vì băng trộm quá hung hãn, người dân không thể tiếp tục vây bắt nên băng trộm đã nhanh chân chạy thoát. Rất may, một số người dân chỉ bị thương nhẹ khi vây bắt băng trộm này.

Từ những vụ việc như trên, cơ quan công an khuyến cáo người dân khi bắt trộm phải đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn tính mạng cho bản thân, vì những kẻ trộm rất manh động, liều lĩnh.

Lâm Đồng: Bắt quả tang 2 thanh niên tàng trữ số lượng lớn ma túy

Với hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, Nguyễn Minh Hậu (trú Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) và Nguyễn Phạm Anh Khoa (trú huyện Cam Lâm, Khánh Hoà) đã bị  Công an TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ.

Vào khoảng 17 giờ 45, ngày 7/8, Công an TP.Đà Lạt phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Minh Hậu đang cất giữ trong túi áo 1 gói giấy đựng 6 viên thuốc lắc và 1 gói ma túy ketamine. Tại chỗ, Hậu khai nhận đang chuẩn bị mang số ma túy trên giao cho 1 người mua về để sử dụng. Tiếp tục khai thác, đối tượng Hậu khai nhận cùng đồng bọn là Nguyễn Phạm Anh Khoa đã thuê 1 phòng tại khu căn hộ du lịch thuộc đường La Sơn Phu Tử (Phường 6, TP Đà Lạt) để ở và cất giấu ma tuý.

Khám xét khẩn cấp tại phòng mà 2 đối tượng Hậu và Khoa thuê, cơ quan Công an phát hiện 1 túi chứa 134 viên thuốc lắc và 3 túi chứa ma túy ketamine. Ngoài ra, còn có 1 cân điện tử màu bạc, 1 thìa kim loại màu trắng dùng để phân chia ma túy.

Tin mới nhất

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.

Tình trạng mất trộm thiết bị trên lưới điện ở Quảng Ngãi

Tình trạng mất trộm thiết bị trên lưới điện ở Quảng Ngãi

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.

Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.

Xem thêm