Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 24/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy bắt nhóm cướp giật trên quốc lộ

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số tuyến quốc lộ trên địa bàn Nghệ An xảy ra tình trạng cướp giật tài sản của người đi xe máy. Việc lựa chọn gây án trên các tuyến quốc lộ là vì sau khi ra tay, các đối tượng dễ dàng bỏ chạy với tốc độ cao. Tuy nhiên, hành vi của các đối tượng đã bị cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ.

Ba đối tượng Bùi Văn Long (22 tuổi), Nguyễn Đình Công (24 tuổi) và Phạm Đình Hùng  (18 tuổi) vừa bị Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An bắt về hành vi cướp giật tài sản. Để có tiền tiêu xài nhóm này thuê xe máy từ TP Vinh đi dọc theo tuyến Quốc lộ 1A để tìm con mồi. Khi phát hiện mục tiêu, bọn chúng điều khiển xe máy áp sát bị hại, người ngồi sau cướp giật. Thậm chí, khi bị truy đuổi các đối tượng còn dùng dao dằn mặt nạn nhân.

Thời gian gần đây, một số tuyến quốc lộ trên địa bàn Nghệ An xảy ra tình trạng cướp giật tài sản của người đi xe máy. Các đối tượng phạm tội thường ra tay nhanh rồi bỏ chạy với tốc độ cao khiến nạn nhân không kịp phản ứng. Hầu hết người bị hại đều là phụ nữ mang túi xách hoặc mang trang sức hớ hênh. Tinh vi hơn, một số đối tượng còn giả vờ hỏi đường, trêu ghẹo, tán tỉnh để làm nạn nhân mất cảnh giác. Một số vụ cướp giật còn khiến nạn nhân bị chấn thương vì ngã xe.

Lực lượng Công an đã thường xuyên khuyến cáo mọi người, nhất là phụ nữ khi ra đường không để tài sản hớ hênh, không nghe điện thoại khi điều khiển xe máy; tuy nhiên, tuy nhiên vẫn nhiều người dân chủ quan, thiếu cảnh giác, tạo cơ hội thuận lợi cho các đối tượng phạm tội ra tay.

Vì vậy, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác khi tham gia giao thông. Đồng thời, khi xảy ra sự việc cần truy hô và báo ngay cho Cơ quan Công an gần nhất để kịp thời xác minh, điều tra làm rõ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả