Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy bắt nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm trong thời điểm giãn cách

(ANTV) - Trong thời điểm giãn cách xã hội, bên cạnh những nhiệm vụ cấp bách về công tác phòng, chống dịch thì công tác đấu tranh, ngăn chặn tội phạm vẫn được các lực lượng triển khai thường xuyên, liên tục. Chỉ trong tháng 9 vừa qua, Đội Cảnh sát truy nã - Truy tìm thuộc phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng đã liên tục phá án, bắt tổng cộng 5 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm, trong đó có 2 tên tội phạm quốc tế.

Những ngày đầu tháng 9, Đội Cảnh sát Truy nã - Truy tìm nhận thông tin yêu cầu phối hợp từ Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an về việc có 2 tên tội phạm quốc tế người Hàn Quốc đang lẩn trốn trên địa bàn.

Theo hồ sơ truy nã quốc tế, đây là 2 tên tội phạm nguy hiểm, nếu không kịp thời truy bắt sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ANTT. Thời điểm này, cả TP đang giãn cách xã hội, ngoài việc lập kế hoạch truy bắt thì các biện pháp phòng chống dịch cũng phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Hai đối tượng Yon Taiyi (50 tuổi) và Nam Kiwon (51 tuổi) bị Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy nã quốc tế lần lượt với các hành vi lừa đảo và gây thương tích thân thể nghiêm trọng cho người khác. Cả hai đều chọn khu vực biển Đà Nẵng, nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống để ẩn náu. Đây cũng là 2 trong số rất nhiều những tên tội phạm quốc tế trốn truy nã tại Đà Nẵng bị Công an thành phố phát hiện bàn giao cho Bộ Công an.

Có thể nói đấu tranh với tội phạm đã khó, nhưng truy tìm những đối tượng phạm tội lẩn trốn thì nhiệm vụ càng khó khăn hơn, bởi chúng rất tinh vi trong việc tạo vỏ bọc cho bản thân, đòi hỏi những người làm nhiệm vụ truy bắt không chỉ có lòng yêu nghề, tinh thông nghiệp vụ mà còn phải có tinh thần chịu khó theo đuổi vụ việc và đối tượng để xác minh chân tướng. Sự tận tụy miệt mài, không biết mệt mỏi của các trinh sát truy nã đã góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn thành phố.

Thăm dò khán giả