Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 5, 29/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưởng kho tham ô tài sản, tráo hàng để che giấu

(ANTV) - Nguyên là Trưởng kho trung chuyển Phụng Hiệp thuộc Trung tâm phân phối hàng lương thực, thực phẩm, Công ty lương thực Sông Hậu, nhưng với hành vi tham ô tài sản, Nguyễn Thành Liêm (SN 1991) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở của đối tượng.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Thành Liêm trong thời gian giữ chức Trưởng kho trung chuyển Phụng Hiệp, từ đầu năm 2018 đến tháng 9 năm 2020 đã lợi dụng vị trí công tác, cố ý làm trái các quy định, quy trình, thủ tục xuất hàng, tổ chức bán hàng, chỉ đạo xuất hàng ra khỏi kho không có chứng từ dẫn đến thất thoát hàng hóa gây thiệt hại cho Công ty lương thực Sông Hậu số tiền trên 2,3 tỷ đồng; tự ý xuất bán hàng nhưng không nộp tiền về Trung tâm phân phối hàng lương thực, thực phẩm của Công ty lương thực Sông Hậu với số tiền hơn 1,9 tỷ để đồng. 

Nguyễn Thành Liêm khai nhận, để đối phó với các lần kiểm tra đột xuất, định kỳ của công ty, đối tượng chất xếp hàng có giá trị thấp vào hàng có giá trị cao để cân kho, tự ý cho khách hàng gửi hàng không có chứng từ tại kho và sử dụng số hàng này hoặc hàng trả thưởng để bù vào lượng hàng thiếu.

Khi vụ việc bị Công ty lương thực Sông Hậu phát hiện, Nguyễn Thành Liêm đã nộp khắc phục hơn trên 660 triệu đồng.

Đêm ngày 28/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chung cư mi ni cao tầng cho thuê  ở quận 7, TP HCM khiến nhiều người mắc kẹt bên trong. Lực lượng PCCC TP.HCM đã điều động nhiều phương tiện đến hiện trường dập lửa, cứu nạn và hướng dẫn thoát nạn 15 người bên trong ra ngoài an toàn.

Thông tin ban đầu, vào 21 giờ 30 tối ngày 28/4, khói lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại căn hộ  cho thuê nhiều tầng, địa chỉ 160/1 đường Nguyễn Văn Qùy, quận 7, TP HCM. Khói lửa ngày cảng lan nhanh khiến nhiều người sinh sống bên trong bị mắc kẹt, không thể thoát ra bên ngoài.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP HCM đã điều động 2 đơn vị chữa cháy với 6 xe chuyên  dụng cùng hơn 40 cán bộ chiến sỹ, nhanh chóng tiếp cận hiện trường, chữa cháy từ nhiều hướng. Đồng thơi huy động xe thang cũng như trực tiếp vào khu vực cháy để hướng dẫn, cứu nạn, đưa 15 người mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả