Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:51, Chủ Nhật, 03/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc trao trả 30 công dân qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai

(ANTV) - Tại vạch phân định đường biên giới cửa khẩu quốc tế đường bộ Lào Cai – Hà Khẩu, Đại đội quản lý biên giới huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã bàn giao trao trả 30 công dân Việt Nam, cho đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (Việt Nam).

 

 Những công dân này đã bị lực lượng chức năng của Trung Quốc kiểm tra và phát hiện nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc, trong số 30 công dân được trao trả gồm 8 nam và 22 nữ, có tới 28 người là dân tộc Mông ở xã Hố Mít, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Tại buổi tiếp nhận lực lượng biên phòng 2 bên đã ký kết biên bản, đồng thời cũng thống nhất trong thời gian tới, lực lượng hai bên tiếp tục phối hợp tuyên truyền cho nhân dân hai bên biên giới, không xuất nhập cảnh trái phép, qua biên giới. Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phối hợp với kiểm dịch y tế  tiến hành các thủ tục lấy lời khai y tế, khám sàng lọc, kiểm tra thân nhiệt.

 

 Trong quá trình tuần tra đêm để đảm bảo an ninh trật tự, Công an phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn  một số nhóm thanh thiếu niên mang theo hung khí để đánh nhau.

Tại tuyến đường Trần Quý Cáp, phường Tân Lập, tổ công tác của công an phường Tân Lập phát hiện một nhóm 6 thanh niên đang tụ tập có biểu hiện nghi vấn nên đã mời về trụ sở công an phường để làm việc. Nhóm này đều trú ở TP Buôn Ma Thuột.

Quá trình làm việc, các đối tượng khai nhận mang theo hung khí và hẹn với nhóm thanh niên khác tại địa điểm trên để giải quyết mâu thuẫn, khi đang đứng chờ để chuẩn bị đánh nhau thì bị cơ quan công an phát hiện.

Qua tuần tra đêm, Công an phường Tân Lập còn phát hiện 1 nhóm thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm như dao, mã tấu, tuýp sắt đang tụ tập tại khu vực đường Võ Thị Sáu.

BT
Thăm dò khán giả