Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 20/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trùm ma túy dưới vỏ bọc nữ doanh nhân

(ANTV) -Một chuyên án ma túy lớn mang bí số 179H vừa được Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy phối hợp cùng Cục Hải quan Hải phòng, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đấu tranh, triệt phá thành công. Chuyên án đã đồng loạt bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ tang vật là 80 bánh heroin, 2 xe ô tô cùng nhiều tài liệu liên quan.

 

Đường dây ma túy này do Nguyễn Thị Lệ Ánh (SN 1981), trú tại phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cầm đầu.
 
Các đối tượng khác gồm: Thạch Thị Vân (SN 1963, giáo viên đã nghỉ hưu), trú tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên được Ánh thuê vận chuyển; Đặng Thị Hoa (SN 1961), trú tại Nam Định, đầu mối nhận  túy ở Nam Định và Trần Thị Hạnh (SN 1969), trú tại Nam Định với vai trò nhận và vận chuyển ma túy cho Hoa. 
 
Đáng chú ý, đối tượng Ánh với vỏ bọc bên ngoài là 1 chủ doanh nghiệp vận tải hành khách xe giường nằm “Mắt Nai” tuyến Điện Biên – Thái Bình, vỏ bọc vận chuyển hành khách để che giấu hành vi mua bán, vận chuyển ma túy.
 
Số ma túy là tang vật vụ án cùng nghi phạm bị tạm giữ 
 
Đại tá Mai Sơn Cương, Trưởng phòng 7, Cục CS ĐTTP về ma túy, Bộ Công an cho biết, quá trình phát hiện ra đường dây rất kỳ công. Các đối tượng với thủ đoạn tinh vi vận chuyển ma túy từ Lào qua Điện Biên về Nam Định  sau đó đi đường hàng không, đường biển ra nước ngoài và đi các tỉnh khác trong Việt Nam để tiêu thụ. Thủ đoạn các đối tượng rất tinh vi, các đối tượng bề ngoài nhân dân không ai biết hoạt động ma túy bởi chúng không bán lẻ ở địa bàn mà buôn bán số lượng lớn xuyên quốc gia, xuyên tỉnh khi bắt giữ nhân dân không biết gì. Để phá đường dây này, chúng tôi phối hợp các đơn vị từ Điện Biên về Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và lực lượng cảnh sát biển, hải quan để chốt chặn tại điểm đối tượng ra bến tàu, bến xe, bến cảnh sân bay. 
 
Theo cơ quan công an, đường dây này hoạt động liên tỉnh xuyên quốc gia, với số lượng ma túy mỗi lần giao dịch rất lớn. Chính vì vậy, bọn chúng tìm cách đối phó với lực lượng chức năng bằng các thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt. Các trinh sát ma túy thuộc Công an tỉnh Nam Định đều đã được chúng nhận mặt và lắp đặt camera nhiều vị trí để theo dõi hoạt động của lực lượng.
 
Tuy nhiên, các trinh sát Cục CS ĐTTP về ma túy đã xác lập chuyên án chi tiết, kỹ lưỡng  tính toán đến từng yếu tố phát sinh. Do vậy, thời điểm ngày 19.7.2019, khi Ánh mua ma túy từ Lào, đóng thùng xốp đưa lên xe khách; Vân có nhiệm vụ vận chuyển từ Điện Biên về Nam Định giao cho Hoa và Hạnh thì đã bị Ban chuyên án bắt quả tang, thu giữ 80 bánh ma túy. Các Tổ công tác khác tại Điện Biên, Thái Bình cũng đồng loạt tổ chức bắt giữ các đối tượng liên quan.
 
Mặc dù các đối tượng trong chuyên án hoạt động trên địa bàn rộng, liên quan nhiều tỉnh, thành phố với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhưng bằng sự sáng tạo, mưu trí, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, Ban chuyên án đã bắt giữ được các đối tượng chủ mưu cầm đầu cùng toàn bộ đường dây, thu giữ lượng lớn ma túy; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong quá trình phá án.
Thăm dò khán giả