Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:29, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trục xuất Việt kiều Mỹ gây rối khỏi Việt Nam

(ANTV) - Sáng 20/7, TAND TP.HCM đã tiến hành xét xử Nguyen William Anh, sn 1985, Quốc tịch Hoa Kỳ, bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng. HĐXX tuyên buộc trục xuất khỏi Việt Nam đối với Nguyen William Anh.

 

Theo HĐXX, căn cứ vào các chứng cứ, lời khai của các nhân chứng, kết quả thẩm vấn công khai bị cáo tại phiên tòa đã đủ cơ sở kết luận bị cáo Nguyen William Anh phạm tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Cụ thể, vào ngày 10/6, bị cáo Nguyen William Anh đã tham gia tụ tập đông người tại TP HCM và đã có những hành vi xô đẩy, phá hàng rào của lực lượng chức năng; rung lắc, trèo lên xe bán tải của cảnh sát, di chuyển xe mô tô công vụ để đoàn người đi qua; hô hào, kêu gọi nhiều người làm theo. Bản thân bị cáo biết hành động biểu tình ở Việt Nam là bất hợp pháp; bị cáo cũng chưa nghiên cứu kỹ các dự luật An ninh mạng và luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt nhưng vẫn về Việt Nam tham gia biểu tình để phản đối.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi như cáo trạng. Bị cáo cho biết bản thân chỉ biết thông tin về các dự luật qua internet và mạng xã hội. Bị cáo bày tỏ sự ăn năn, hối tiếc về hành động của mình và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam. Trên cơ sở đánh giá những chứng cứ, nguyên nhân khách quan của vụ án, xét bị cáo là người nước ngoài, lần đầu phạm tội tại Việt Nam, HĐXX tuyên hủy bỏ biện pháp tạm giam, buộc trục xuất bị cáo khỏi Việt Nam kể từ khi bản án hiệu lực.

B.T
Thăm dò khán giả