Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 7, 26/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trồng trộm cây cần sa trong vườn cam sành

(ANTV) - Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an xã Hòa Lộc vừa phát hiện và thu giữ hàng trăm cây cần sa được trồng lén lút trong vườn cam sành của một hộ dân.

Trong lúc tuần tra, lực lượng Công an phát hiện trong vườn cam sành của nhà ông Bùi Đức Hòa, tại xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình có trồng 304 cây cần sa trong chậu nhựa, có chiều cao khoảng 1,5 m. Khu vực trồng cây cần sa được ông Hòa làm hàng rào che chắn cẩn thận và nằm khuất trong vườn cam nên rất khó phát hiện.

Bước đầu, ông Hòa khai nhận đã trồng cây cần sa cách nay khoảng 2 tháng, mục đích là để cho gà ăn trị bệnh. Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản vi phạm, thu giữ toàn bộ cây cần sa trên với trọng lượng khoảng 57 kg và tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

 Khai thác gỗ rừng trái phép, Đối tượng Lê Công Đại trú tại xã Tân Lâm, huyện Di Linh vừa bị Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Trước đó, tại khu rừng thuộc tiểu khu 614 xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, Công an huyện Bảo Lâm đã mật phục bắt quả tang Lê Công Đại cùng 1 đối tượng chưa rõ nhân thân đang vận chuyển 6 lóng gỗ Chò có khối lượng gần 3m3 ra khỏi rừng. Đại cũng thừa nhận, hơn 1 năm qua đã nhiều lần vào các tiểu khu 613 và 614 khai thác gỗ trái phép.

Cơ quan chức năng xác định, tại các tiểu khu 444, 613 và 614 có 42 cây gỗ Chò và Thông cổ thụ bị lâm tặng khai thác trái phép với tổng khối lượng gần 60m3 gỗ, trong đó Đại thừa nhận đã khai thác trái phép trên 56m3 gỗ.

BT
Thăm dò khán giả