Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 21/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trốn khỏi khu phong tỏa đi mua rượu bị phạt 7,5 triệu đồng

(ANTV) - Công an thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp đang hoàn tất hồ sơ, xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Bùi Quang Sa, 32 tuổi, về hành vi trốn khỏi khu phong tỏa.

Trước đó, tại chốt trực đảm bảo an ninh, trật tự khu vực phong tỏa thuộc đường Nguyễn Thiện Thuật, phường An Hòa, thành phố Sa Đéc, lợi dụng lực lượng trực gác tại đây đang tiếp nhận nhu yếu phẩm, hỗ trợ cho người dân trong khu vực phong tỏa, Sa điều khiển xe mô tô chạy ra ngoài để mua rượu, bia, thuốc lá về sử dụng thì bị lực lượng công an phường phát hiện, lập biên bản xử lý.

Với hành vi “Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”, đối tượng Sa sẽ bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng quy định tại Nghị định 117 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

 

Yêu cầu đình chỉ Giám đốc trung tâm y tế TP. Phan Thiết do lơ là chống dịch

Do thiếu trách nhiệm, lơ là trong công tác phòng chống dịch, Giám đốc Trung tâm y tế TP. Phan Thiết Phạm Viết Yên, đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị tạm đình chỉ chức vụ để xem xét, xử lý.

Thời gian qua, trong công tác chỉ đạo, điều hành liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết đã có những biểu hiện lơ là, thiếu trách nhiệm với vai trò là người đứng đơn vị và đã được Chủ tịch UBND phê bình, nhắc nhở. Mới đây nhất, việc người dân tụ tập đông người chờ tiêm vaccine đã được phản ánh nhưng ông Phạm Viết Yên đã thiếu trách nhiệm, không có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục tình trạng đang diễn ra.

Trước sự việc nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh ban hành Quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết đối với ông Yên để xem xét, xử lý. Đồng thời giao Sở Y tế chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế, tồn tại trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc tổ chức các điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 và tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng, không để diễn ra tình trạng tương tự tại thành phố Phan Thiết trong những ngày qua.

 

Thăm dò khán giả