Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 5, 05/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trốn chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế gây tai nạn

(ANTV) - Nhằm tránh chốt nồng độ cồn của Cảnh sát giao thông, tài xế ô tô đã đi đường tắt và gây ra tai nạn tại ngã tư Hàn Thuyên, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng.

 

Tài xế Thái Phương (SN 1979, trú phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ thành phố Đà Nẵng) điều khiển xe ô tô toyota innova BKS 43A-276.15 đi hướng đường Lê Thanh Nghị khi đến ngã tư Hàn Thuyên thì xảy ra va chạm với xe máy BKS 77 F1-338.69 do em Nguyễn Duy Bảo (SN 1996) điều khiển.

Tài xế này sau đó không làm chủ được tốc độ tiếp tục chạy thêm một đoạn và tông thẳng lên lề đường. Tài xế này cho biết, vừa tiệc tùng với bạn bè nên điều khiển xe đi hướng Lê Thanh Nghị rẽ vào Hàn Thuyên về nhà tại Hoà Xuân để tránh chốt nồng độ cồn của lực lượng Cảnh sát giao thông CATP. Lựclượng CSGT đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với tài xế trên.

Qua kiểm tra, thiết bị đo nồng độ cồn hiển thị số 1,201 mg/1lít khí thở.

Hà Nội: Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp đi ngược chiều

 

Trong thời gian vừa qua, tại đoạn đường Nguyễn Xiển hướng về phía Linh Đàm– thuộc quận Thanh Xuân  Hà Nội xuất hiện tình trạng người tham gia giao thông đi ngược chiều, thậm chí là tràn lên vỉa hè. Nhất là vào các khung giờ cao điểm như đầu giờ sáng va cuối giờ chiều. Nhiều trường hợp đã bị lực lượng chức năng xử lý, thế nhưng tình trạng này vẫn đang diễn ra, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Cả đoàn người nối đuôi nhau, đi ngược chiều tại đoạn đường Nguyễn Xiển  bất chấp biển cấm. Khi phát hiện bóng dáng lực lượng chức năng đang xử lý, nhiều người lập tức chống đối bằng nhiều cách khác nhau.

Mỗi ngày, có cả chục cho tới hàng trăm phương tiện đi ngược chiều tại khu vực này. Nhiều người chỉ vì sự “thuận tiện”, “nhanh chóng” mà quên đi sự “nguy hiểm” cho chính mình và cho các phương tiện tham gia lưu thông đi đúng chiều. Đến khi bị lực lượng chức năng xử lý, ai cũng tìm đủ lý do để biện minh cho mình.

Trước tình trạng này, lực lượng chức năng đã tăng cường xử lý vi phạm, thậm chí công an quận Thanh Xuân - Hà Nội đã triển khai lực lượng, tiến hành bố trí chốt trực  như thế này, nhưng có vẻ, người dân không biết sợ

Tính từ đầu năm đến nay, hơn 300 phương tiện đã bị lực lượng chức năng xử lý với lỗi đi ngược chiều. Tuy nhiên, xử lý kiên quyết thì là vậy, nhưng cũng chưa thấm tháp vào đâu so với số lượng người vi phạm trên thực tế.

Theo nghị định 100, với hành vi xe máy đi ngược chiều, người vi phạm sẽ bị xử phạt từ 1 - 2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 – 4 tháng. Đây là một mức xử phạt khá nặng. Tuy nhiên, biện pháp giải quyết hữu hiệu nhất vẫn nằm ở sự ý thức của mỗi người tham gia giao thông.

B.T
Thăm dò khán giả