Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 3, 15/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm xe máy chưa bao giờ tinh vi đến thế

(ANTV) - Chỉ nhắm đến những chiếc xe tay ga giá trị lớn để trộm cắp, sau đó thay biển số đưa đi tiêu thụ tại các tỉnh khác, đó là thủ đoạn của một nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy hoạt động liên tỉnh. Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa triệt phá ổ nhóm này, bắt tạm giam 4 đối tượng.

Chỉ chưa đầy 5 phút dựng xe trên bờ để xuống biển tắm, 1 vợ chồng chị Đặng Thị Thanh Hương ở TP. Nha Trang đã bị bọn tội phạm trộm mất chiếc xe SH trị giá gần 100 triệu đồng. Rất may đối tượng gây án đã bị lực lượng cảnh sát hình sự Công an Nha Trang có mặt bắt quả tang.

Trước tình trạng trộm cắp xe máy gia tăng trong thời gian qua, Công an Nha Trang đã lập chuyên án đấu tranh, triệt phá, bước đầu đã bắt tạm giam 4 đối tượng đều trú ở Nha Trang và Diên Khánh. Đây là nhóm trộm xe máy chuyên nghiệp, hoạt động có tổ chức chặt chẽ, chuyên trộm những xe máy đắt tiền. Nhóm này thường hoạt động vào buổi chiều tối khi các gia đình tập trung sinh hoạt hoặc đi tắm biến nên dễ lơ là mất cảnh giác.

Đấu tranh bước đầu, các đối tượng khai nhận gây ra 17 vụ trộm cắp tài sản là xe máy đắt tiền ở các địa bàn Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định. Hầu hết số xe trộm được đều được thay biển số và đưa đi tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo cơ quan công an, tội phạm trộm cắp xe máy gần đây thường nhắm đến những loại xe có giá trị cao nên khi gây án thường tổ chức rất chuyên nghiệp từ việc theo dõi quy luật của người dân, lựa chọn thời điểm gây án, cách thức gây án…vì vậy người dân cần hết sức cảnh giác trong bảo vệ tài sản. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả