Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 5, 24/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm đột nhập từ nhà dân đến cơ quan, cửa hàng

(ANTV) -Trong 3 tháng trở lại đây, tình trạng trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) tuy giảm nhưng vẫn còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp. Thủ đoạn chủ yếu của các đối tượng là bẻ khóa, cạy cửa đột nhập vào nhà dân, công ty, cửa hàng kinh doanh không có người trông giữ để lấy trộm tài sản có giá trị.

 

Giữa tháng 11, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã triệt phá băng 03 đối tượng trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản  do người khác phạm tội mà có gồm Trần Văn Thành (29 tuổi) quê tỉnh Nghệ An và Phạm Tuấn Đức (24 tuổi) quê tỉnh Thanh Hóa và Quách Thanh Lam (28 tuổi) quê tỉnh Cà Mau, là những đối tượng này không nghề nghiệp, lại nghiện ma túy nên Thành và Đức đã cấu kết với nhau đi trộm cắp tài sản.
 
Chỉ từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 Thành và Đức đã thực hiện 05 vụ nhập nha, đua nóng xe máy trên địa bàn TP. Biên Hòa tài sản chiếm đoạt 02 xe máy, nhiều tài sản khác như laptop, điện thoại di động… trị giá trên 100 triệu đồng, tài sản trộm được Thành đưa Lam (nói rõ là xe trộm cắp mà có) bán 02 xe máy được 7 triệu đồng và cho Lam 1 triệu đồng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an TP. Biên Hòa, Đồng Nai lần lượt bắt các đối tượng trên.
 
Không chỉ đột nhập vào nhà dân, bọn trộm còn lợi dụng sự sơ hở của các tiệm kinh doanh để gây án. Vào rạng sáng ngày 29-11, khi đi ngang qua một tiệm bạc ở phường Trảng Dài phát hiện không người trông coi Đỗ Văn Tiến (29 tuổi) quê tỉnh Thanh Hóa đột nhập vào tiệm đập vỡ tủ kính lấy trộm 169 món kim loại màu bạc trị giá tài sản khoảng 150 triệu đồng nhưng đã bị công an bắt giữ sau 8 giờ gây án.
 
Qua đấu tranh, Tiến còn khai nhận vào đầu tháng 8, với thủ đoạn tương tự đối tượng đã đột nhập một tiệm bạc khác ở phường Trảng Dài trộm nhiều tài sản có giá trị rồi mang đến địa bàn tỉnh Bình Dương bán cho một đối tượng (chưa rõ lai lịch) được gần 10 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài.
 
Theo thống kê của Công an TP. Biên Hòa, trong 11 đầu năm 2020 trên địa bàn đã xảy ra 225 vụ trộm cắp tài sản giảm 99 vụ so với cùng kỳ năm 2019 tài sản thiệt hại hơn 9,9 tỷ đồng. Qua điều tra, cơ quan công an đã điều tra làm rõ 186 vụ bắt 232 đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật, tài sản thu hồi trả bị hại hơn 1,5 tỷ đồng.
 
Cuối năm là thời điểm mà các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm đột nhập trộm cắp sẽ gia tăng hoạt động. Do đó quần chúng nhân dân cũng như các cơ sở kinh doanh cần nâng cao tinh thần cảnh giác, có biện pháp bảo vệ tài sản một cách phù hợp, đặc biệt là vào ban đêm, tránh để tài sản sơ hở tạo điều kiện cho bọn tội phạm có cơ hội ra tay./.
Thăm dò khán giả