Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp tại quán Karaoke

(ANTV) - Thời gian qua, liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trong các quán karaoke bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, hình thức thì đa dạng. Có trường hợp là người lạ, cũng có trường hợp là nhân viên của quán, hay người thân, bạn bè.

 

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xảy ra trên 10 vụ trộm cắp tài sản trong các quán karaoke. Theo cơ quan chức năng, các đối tượng hầu hết là người quen hoặc nhân viên của quán; lợi dụng lòng tin của chủ các cơ sở và thông thạo địa hình để thực hiện hành vi trộm cắp.

Gần đây nhất, lực lượng chức năng tỉnh đã bắt được 2 đối tượng đã gây ra các vụ trộm tại các quán Karaoke. Đối tượng là Trần Văn Trường, sinh năm 1994, trú tại thôn Chớp, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa . Đối tượng thứ 2 là Trịnh Văn Đạt. Bọn chúng đã đột nhập và lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Đối tượng Trần Văn Trường, sinh năm 1994, trú tại thôn Chớp, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa vừa bị công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ. Tại cơ quan công an Trường khai nhận từng là nhân viên của quán karaoke HD 68 của gia đình chị Phạm Thị Yến.

Sau khi cơ sở kinh doanh karaoke này dừng hoạt động, Trường đi qua, thấy sơ hở nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng đã cắt khóa cửa sắt, phá cửa thủy lực và đột nhập trộm 1 tivi, 2 cây chọn bài hát, và nhiều tài sản có giá trị với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Mới đây, đối tượng Trịnh Văn Đạt bị Công an thành phố Bắc Giang bắt vì hành vi trộm cắp tài sản. Tại quán karaoke Hoàng Long, số 48 Phạm Liêu, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, đối tượng Đạt đã cắt then cửa, đột nhập trộm cắp loa, âm ly, màn hình chọn bài karaoke với tổng giá trị tài sản lên tới gần 100 triệu đồng.

Trong một vụ án khác xảy ra tại Nghệ An, đối tượng lại chính là bạn thân của nạn nhân. Chị Hồng, là một chủ doanh nghiệp. Một buổi sáng, chị mở két cơ quan lấy 50 triệu đồng để đi giao dịch. Trưa cùng ngày, chị gặp bạn thân là Phạm Thị Toàn cùng một số người bạn khác nên cả nhóm rủ nhau đi ăn trưa và đi hát karaoke. Trong quá trình mở túi xách lấy tiền trả, chị Hồng vô tình để lộ bọc tiền và Toàn đã nhìn thấy.

Lòng tham nổi lên, biết chị Hồng để túi tiền trong cốp xe máy, quá trình hát, lợi dụng sơ hở Toàn đã lấy chìa khóa xe của bạn xuống mở cốp, sau đó lấy toàn bộ số tiền trên 30 triệu đồng đem giấu vào đống cát trước quán karaoke.

Thực hiện hành vi phạm tội xong, Toàn lên phòng hát bỏ chìa khóa lại chỗ cũ và tiếp tục cuộc vui bình thường.

Sau khi tàn tiệc vui, phát hiện mất túi tiền nên chị Hồng đã trình báo công an. Chỉ sau 2 giờ vào cuộc, lực lượng chức năng đã tìm lại nguyên vẹn tài sản trả cho người bị hại.

Lưu ý:

Để xảy ra các vụ trộm tài sản thường là do lỗi chủ quan của chủ tài sản. Đối tượng trộm cắp đôi khi lại chính là những người thân, bạn bè.

Họ thấy sự sơ hở, thiếu cảnh giác của chủ tài sản nên đã nảy sinh lòng tham, muốn chiếm đoạt số tài sản đó. Người dân cần chủ động phòng ngừa để tránh tiền mất, tật mang.

B.T
Thăm dò khán giả