Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp rình rập nơi cổng trường, cây xăng

(ANTV) -Chỉ một chút lơ là mất cảnh giác, kẻ gian đã có thể lợi dụng để hoạt động phạm tội, đó chính là sự tiếc nuối của nhiều nạn nhân, đa phần là phụ nữ vừa bị kẻ gian trộm cắp tài sản tại các địa điểm như cây xăng, cổng trường học. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy Hà Nội  đã bắt quả tang một đối tượng đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tại khu vực các cổng trường khiến phụ huynh hoang mang, lo lắng.

 
Những cây xăng vào giờ cao điểm đông khách, hay tại các cổng trường Tiểu học vào đầu giờ sáng hoặc giờ tan học. Đây chính là những địa điểm và thời điểm thích hợp để các đối tượng ra tay trộm cắp tài sản.
 
Chị Lê Thảo vì vội đưa con vào lớp đã quên bấm khóa cửa xe ô tô, trên ghế phụ là điện thoại, túi, ví tiền. Những giây phút mất cảnh giác như thế này chính là cơ hội cho kẻ gian ra tay.
 
Chị Lê Thảo - Phụ huynh học sinh cho biết: Vì vội đưa đón con tôi nên đã vài lần quên bấm khóa ô tô. Đã có người nhà tôi cũng vì như vậy mà mất tài sản. 
 
Tang vật được thu giữ tại cơ quan Công an
 
Một trong số những thủ phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tại các địa điểm như cổng trường học Tiểu học hay các cây xăng lúc đông khách. Đối tượng Phạm Tiến Dũng, trú phường Thanh Xuân, Hà Nội thường ăn vận lịch sự trà trộn như những phụ huynh đưa con đi học và sau đó chờ thời cơ hoạt động phạm tội.
 
Chỉ trong tháng 8 và tháng 9 vừa qua, Phạm Tiến Dũng đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản của nữ phụ huynh đi ô tô đưa con đến trường, với tổng số tiền trộm cắp được lên tới hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, Dũng còn gây ra 2 vụ trộm cắp tại một cây xăng trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu với số tiền đối tượng trộm cắp được cũng lên tới gần 100 triệu đồng.
 
Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, HN cho biết: Đối tượng hay chú ý đến các chị em phụ nữ, vì các thanh niên đàn ông là hay đút ví vào người, con phụ nữ họ hay sơ xuất và họ có mang túi xách, mà túi xách là hay để tiền nong, điện thoai, máy tính.
 
Vào đầu giờ sáng số lượng cha mẹ đưa đón con đến trường rất đông, lại trùng vào giờ cao điểm nên tâm lý của các phụ huynh đều rất vội vã, có nhiều người không khóa cửa xe ô tô khi dắt con vào trường. Trong trường hợp đối tượng túng quẫn và liều lĩnh hơn, các bậc phụ huynh còn có thể bị mất cả xe ô tô khi quên chìa khóa trong xe.
 
Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, HN cảnh báo: Qua vụ việc trên tôi cảnh báo nhất là các chị em phụ nữ, là nên mang ít tiền, phải cẩn thận hơn và khoá cửa xe, cho tiền vào cốp xe khoá cẩn thận.
 
Chỉ trong thời gian ngắn khi chúng tôi có mặt tại các địa điểm trường Tiểu học, đã bắt gặp 1 vài trường hợp phụ nữ do quá vội vã đưa con vào trường mà đã quên khóa cửa ô tô.
 
Do vậy, với những cảnh báo mà cơ quan công an đưa ra sau khi làm rõ thủ đoạn của tội phạm, hy vọng mỗi người dân, đặc biệt là các chị em phụ nữ thường xuyên đưa đón con cần hết sức cảnh giác, không tạo ra cơ hội để các đối tượng hoạt động phạm tội.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả