Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 07/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp ra tay tinh vi, táo tợn

(ANTV) - Trong thời gian qua, tình trạng trộm cắp tài sản trên địa bàn Đồng Nai tuy giảm nhưng vẫn còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp. Thủ đoạn chủ yếu của các đối tượng là bẻ khóa xe máy hoặc phá khóa, cạy cửa đột nhập vào nhà dân, công ty, cửa hàng kinh doanh không có người trông giữ để lấy trộm tài sản có giá trị.

 

Cuối tháng 8, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã triệt phá băng nhóm gồm 6 đối tượng trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản và chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có. Nhóm này do đối tượng Phan Nguyên Thanh (tên gọi Bảy Si) trú TP Biên Hòa cầm đầu gồm Trần Văn Bảo (37 tuổi), Trần Quang Thanh (29 tuổi), Ung Nhật Trường (29 tuổi) cả 03 cùng trú TP Biên Hòa.

Theo hồ sơ, nhóm đối tượng này không nghề nghiệp, lại nghiện ma túy nên chúng đã cấu kết với nhau, lợi dụng đêm khuya, sự sơ hở mất cảnh giác của người dân trong việc quản lý tài sản để thực hiện hàng loạt các vụ nhập nha, trộm cắp xe máy có giá trị cao, qua đó tài sản chúng chiếm đoạt 04 xe máy trị giá trên 150 triệu đồng

Sau khi trộm cắp được, Nguyên Thanh lắp biển số giả, gửi xe sang phòng trọ của Nguyễn Minh Phương trú TP. Biên Hòa nhằm đánh lạc hướng cơ quan công an, mặc dù biết là xe trộm cắp nhưng Phương vẫn để cất giấu và các xe trộm cắp. Các xe còn lại chúng đưa cho Trần Thị Ngọc Mai (37 tuổi là vợ Nguyên Thanh ) trú TP. Biên Hòa, Bảo, và Trường mang đi cầm cố tại các tiệm cầm đồ cầm hoặc bán với giá rẻ bèo từ 3 đến 7 triệu đồng. Sau đó chúng dùng số tiền đó mua ma túy và chia nhau tiêu xài cá nhân.

Một nhóm đối tượng khác cũng vừa bị lực lượng công an tỉnh Đồng Nai triệt phá vào đầu tháng 9-2020. Nhóm đối tượng gồm  Nguyễn Văn Hùng, Trần Như Trường trú Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và Trần Mạnh Hùng trú TP. Biên Hòa (Đồng Nai).

Nhóm này đã thực hiện gần 20 vụ trộm trâu, bò trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, trị giá tài sản trên 500 triệu đồng.

Chỉ tính riêng trên địa bàn TP. Biên Hòa, trong 9 đầu năm 2020 đã xảy ra 172 vụ trộm cắp tài sản gây thiệt hại trên 9,7 tỷ đồng. Qua điều tra, Công an thành phố Biên Hòa đã điều tra làm rõ 136 vụ bắt 171 đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật, tài sản thu hồi trả bị hại hơn 1,2 tỷ đồng.

Không sơ hở, tạo cơ hội cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tiếp tục là lời cảnh tỉnh cho mọi người trong việc bảo quản tài sản của mình và gia đình./.

BT
Thăm dò khán giả