Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 3, 11/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp manh động thời điểm dịch bệnh

(ANTV) -Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng, người dân được khuyến cáo hạn chế ra ngoài, đường xá vắng vẻ, hàng quán đóng cửa. Lợi dụng điều đó, các đối tượng trộm cắp tài sản càng hoạt động với phương thức, thủ đoạn tinh vi và táo tợn hơn. 

 
Chỉ từ đầu tháng 5 đến nay, hàng hoạt vụ mất cắp đã liên tiếp diễn ra. Lực lượng Công an trên toàn thành phố vừa phải căng mình chống dịch vừa tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với loại tội phạm này.
 
Đêm ngày 8/5, Công an quận Hải Châu phát hiện và bắt giữ 6 đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại một công trình trên địa bàn quận Liên Chiểu. Rạng sáng ngày 9/5, Công an xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang bắt giữ một đối tượng trộm cắp hàng loạt gốc mai cảnh với trị giá hàng trăm triệu đồng.
 
Liên tiếp trong nhiều ngày từ đầu tháng 5 đến nay, người dân trên địa bàn thành phố vô cùng bức xúc vì tình trạng trộm cắp đang ngày càng gia tăng trong thời điểm dịch Covid-19.
 
Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, liên tục từ ngày 2/5 đến nay nhà tôi bị mất cắp nhiều gốc mai cảnh trị giá cao. Qua xem camera thì phát hiện có một nhóm người trèo tường vào nhổ mai rồi mang đi mặc dù tường nhà tôi cao hơn 2m.
 
Với quyết tâm không để các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh gia tăng hoạt động, gây mất ANTT trên địa bàn, ngay từ những diễn biến đầu tiên của dịch bệnh, Công an toàn thành phố đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, đặc biệt tội phạm trộm cắp tài sản.
 
Thiếu tá Lê Đinh Trung Duy, Phó trưởng Công an xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết, lực lượng Công an tại địa phương thường xuyên trực chiến 100%, thường xuyên đi tuần tra, khép kín địa bàn để phát hiện các vụ việc vi phạm, kịp thời xử lý, đồng thời phòng ngừa các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh có cơ hội hoạt động.
 
Đồng thời với việc tuần tra, khép tín địa bàn, lực lượng công an các đơn vị cũng phối hợp tuyên truyền giúp người dân nhận diện các thủ đoạn và nâng cao cảnh giác.
 
Thượng úy Trần Anh Dũng, Cảnh sát khu vực, Công an phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, lực lượng công an phối hợp với lực lượng dân quân, dân phòng và bảo vệ dân phố kết hợp tuần tra các tuyến trên địa bàn, mật phục tại các địa điểm mà các đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi phạm tội như các cơ sở kinh doanh đóng cửa không có người trông coi, người dân lơ là, mất cảnh giác... Tất cá cán bộ chiến sĩ công an phường đã đồng loạt ra quân 100% quân số với quyết tâm cao nhất đó là vừa đảm bảo được công tác phòng chống dịch vừa đấu tranh ngăn chặn các loại tôi phạm.
 
Bên cạnh sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của lực lượng CAND trong công tác đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, người dân cũng cần nâng cao cảnh giác, phát huy tin báo tố giác tội phạm, góp phần cùng lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT trong thời điểm dịch bệnh có những diễn biến phức tạp.
Thăm dò khán giả