Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 2, 05/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp manh động thời điểm cuối năm

(ANTV) - Gần đây tại TP Đà Nẵng, chỉ trong 1 đêm 2 đối tượng đã manh động dùng kìm cộng lực cắt khoá cổng, và đập vỡ cửa kính cường lực để đột nhập vào 1 nhà dân trộm cắp tài sản. Khi chủ nhân phát hiện qua camera thì các đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát.

Số nhà 268 Bùi Thiện Ngô, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng là hiện trường xảy ra vụ trộm đột nhập manh động cách đây vài ngày. 2 kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà để trộm tài sản.

Người bị hại cho biết: " Lúc đó mình đang ở Sài Gòn, tự nhiên mình thức dậy và check cam thì phát hiện có kẻ lạ mặt đột nhập. Mình mới gọi ngay cho mấy anh hàng xóm dậy và gọi giúp lực lượng Công an đến."        

Nhận được trình báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cẩm Lệ đã cử ngay một tổ công tác đến hiện trường ghi nhận sự việc cùng những dấu vết để lại. Mặc dù, đây là khu vực dân cư đông đúc nhưng các đối tượng vẫn ngang nhiên cắt khoá cổng, đập vỡ cửa kính cường lực để đột nhập cho thấy sự manh động, táo tợn, bất chấp thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản của người dân. Lúc này, mọi biện pháp nghiệp vụ được áp dụng đồng bộ để truy nhanh, truy sớm 2 đối tượng, tránh để tài sản bị tẩu tán.

Trung tá Đặng Phước Liên, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết: Bằng các biện pháp nghiệp và từ những thông tin quần chúng, những thông tin giá trị, chúng tôi đã xác định được đối tượng. Các đối tượng này cũng là người ở ngoài địa phương, thuê trọ ở đây, quá trình xác minh đối tượng cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm và sự vào cuộc quyết liệt thì chúng tôi đã xác định được đối tượng thì tiến hành bắt và di lý về trụ sở Công an làm việc.

2 đối tượng là Lê Văn Sang và Vũ Trọng Hoàng Sơn cùng trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Không chỉ trộm cắp 1 vụ, trước đó, cả Sang và Sơn đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp khác ở các khu trọ hay quán nhậu vắng chủ để lấy tiền tiêu xài.

Vụ việc được làm rõ tiếp tục là lời cảnh tỉnh cho những thanh niên còn lười biếng, thiếu suy nghĩ, lấy lý do khó khăn để biện minh cho hành vi vi phạm pháp luật của mình.

BT
Thăm dò khán giả