Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:57, Thứ 3, 01/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp liều lĩnh khi chủ nhà sơ hở

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Bắc Giang liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản; trong đó, một trong những nguyên nhân để xảy ra tình trạng này là do sự sơ hở, bất cẩn của chính người dân trong việc bảo quản tài sản của mình. 

 

Tại hiện trường vụ án trộm cắp tài sản xảy ra vào ngày 8/4 tại thành phố Bắc Giang. Kẻ gian đã dùng xà beng cậy cửa chính, sau đó đột nhập vào nhà phá két sắt lấy đi toàn bộ số tài sản là 3,8 cây vàng, với giá trị tài sản khoảng 140 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn tương tự, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng quên khóa cửa, đối tượng Nguyễn Văn Trưởng (SN 1982), thường trú tại xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang đã trèo tường vào nhà, sau đó dùng xà beng phá két sắt lấy đi số tài sản gồm 6,6 cây vàng và 40 triệu đồng tiền mặt, với tổng giá trị tài sản ước tính khoảng hơn 300 triệu đồng.

Đó chỉ là 2 trong tổng số hơn 30 vụ án về trộm cắp tài sản mà CATP Bắc Giang đã thụ lý, khám phá thành công từ đầu năm cho tới nay.

Điều đáng nói là phần lớn các vụ trộm cắp xảy ra gần đây đều có những điểm chung là: chủ nhà đi vắng quên khóa cửa, ổ khóa không đảm an toàn. Thậm chí có đối tượng còn lấy cắp chìa khóa và đánh thêm 1 bộ chìa mới, sau đó quay lại dùng bộ chìa đã đánh sẵn trước đó mở cửa vào nhà dân trộm tài sản.

Với những bài học cảnh giác từ chính những vụ án đã xảy ra, người dân hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự bảo quản tài sản của mình, tránh trường hợp tạo sơ hở cho kẻ gian lợi dụng trộm cắp tài sản.

B.T
Thăm dò khán giả