Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:58, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp lấy tiền thuê phòng trọ sống bầy đàn

(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk  xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy. Cơ quan Công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt được một nhóm thanh niên  bỏ nhà đi thuê phòng trọ sống chung với nhau và chuyên đi trộm cắp xe máy.

Sau một thời gian tích cực xác minh, điều tra, đội Cảnh sát hình sự - CATP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ một nhóm gần 20 đối tượng gồm cả nam lẫn nữ, do 2 đối tượng Nguyễn Hồng Hải, trú ở xã Ea Nam – huyện Ea H’Leo và Lê Đình Thế, ở xã Ea Tiêu – huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cầm đầu.  Các đối tượng này thường tụ tập cùng nhau để ăn chơi, đua đòi và khi hết tiền thì đi trộm cắp xe máy.

Đội Cảnh sát hình sự - CATP Buôn Ma Thuột đã làm rõ từ tháng 11/2015 đến nay, nhóm thanh niên nam nữ này đã gây ra 24 vụ trộm xe máy. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng sơ hở của người dân khi để xe máy hai bên đường vắng, nơi khuất tầm nhìn hoặc trước nhà nhưng không có người trông coi, thì nhanh chóng đến cạy bẻ khoá điện lấy trộm xe rồi tẩu thoát.

Hàng chục đối tượng liên quan đến tiêu thụ xe do nhóm này trộm cắp cũng đã bị xử lý. Nhiều xe tang vật liên quan trong các vụ án cũng được đội Cảnh sát hình sự - CATP Buôn Ma Thuột truy thu để trả lại cho những người bị mất.

Qua vụ việc này lại tiếp tục la lời cảnh báo về vấn nạn thanh niên đua đòi hư hỏng và vi phạm pháp luật./.

Vĩnh Phúc: Bắt 2 đối tượng trộm cắp xe máy

Công an thành phố Vĩnh Yên tỉnhVĩnh Phúc cho biết vừa điều tra làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Trần Văn Hải và Nguyễn Văn Nam, cùng trú tại xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường về hành vi trộm cắp xe máy. Điều đáng nói là Hải và Nam là 2 anh em.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, ngày 24/12/2015 lợi dụng sơ hở của anh Nguyễn Duy Mạnh, trú tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. 2 đối tượng đã trộm cắp xe máy.

Trước đó Hải và Nam còn thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, sau đố đém bán lấy tiền chơi game và tiêu xài cá nhân./.

 

BT
Thăm dò khán giả