Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp khuấy đảo vùng giáp ranh

(ANTV) - Huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội là địa bàn giáp ranh với một số huyện của tỉnh Hưng Yên và Hà Nam, nên nơi đây tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về mất an ninh trật tự, đặc biệt là tội trộm cắp tài sản đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua.

6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện Phú Xuyên đã xảy ra 15 vụ trộm cắp các loại, đã điều tra khám phá được 9 vụ, 11 đối tượng. Hiện các đối tượng không chỉ hoạt động trộm cắp về đêm mà còn tập trung cả ban ngày.

Bọn chúng thường lợi dụng những hộ gia đình không khóa cửa, đi làm ruộng để xe trên bờ hay quên khóa cổ xe máy để thực hiện hành vi trộm cắp. Cũng chính sự chủ quan của người dân đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia tăng tình trạng trộm cắp tại vùng nông thôn.

Nạn trộm cắp tài sản tại vùng nông thôn đang có chiều hướng gia tăng không chỉ riêng huyện Phú Xuyên mà còn xuất hiện ở nhiều địa phương khác trên cả nước. Và nếu như mỗi người dân không tự ý thức bảo vệ tài sản của mình thì vấn nạn trộm cắp tài sản sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt là tại các vùng nông thôn./.

Đề nghị truy tố các bị can trong đường dây sản xuất thực phẩm chức năng giả

Ngày 9/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố các bị can: Trần Thị Thanh Ly; Trần Thành Luận, Trần Thành Long, Nguyễn Hồng Tân, Nguyễn Văn Sang cùng về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm".

Bị can Ly là chị ruột của Luận và Long. Từ tháng 9-2014, ba chị em thuê ba căn nhà ở quận 7, TP Hồ Chí Minh để tổ chức sản xuất, buôn bán hàng giả là các loại thực phẩm chức năng và làm nơi chứa hàng.

Giữa tháng 1-2015, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ hơn 48.000 hộp, hơn 28.000 viên thực phẩm chức năng các loại không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, và giấy chứng nhận chất lượng theo quy định.

Trong lúc vụ án trên đang được điều tra thì từ cuối tháng 10-2015, Ly cùng Tân sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả. Ly là người bỏ tiền ra mua thực phẩm chức năng giả, còn Tân đóng gói, dán nhãn các nhãn hiệu thực phẩm chức năng nổi tiếng trên thị trường rồi bán cho Sang và các khách hàng có nhu cầu.

Vào ngày 7/1/2016, Tân đang giao hàng cho Sang trên đường Nguyễn Biểu, quận 5 thì bị tổ công tác Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện, bắt giữ./.

BT
Thăm dò khán giả