Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp hoành hành tại chung cư xã Hóa An

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân đang sinh sống ở chung cư xã Hóa An, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai lại bất an, lo lắng vì thường xuyên bị trộm đột nhập, lấy tài sản. Điều đáng nói là nhiều vụ trộm, đối tượng thực hiện ngay giữa thanh thiên bạch nhật, gây tâm lý hoang mang cho cư dân.

Căn hộ của gia đình anh Trần Hải Thuận đã 2 lần bị các đối tượng trộm đột nhập vào nhà để lấy tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng thường là lợi dụng vào lúc đêm khuya hoặc là ban ngày khi chủ nhà đi làm là dùng kìm cộng lực cắt, phá song sắt cửa sổ, đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản.

Sau mỗi lần bị mất trộm, anh Thuận chỉ biết thuê thợ hàn lại các song sắt và mua thêm khóa để khóa, nhưng anh vẫn không yên tâm vào quãng thời gian mình bước chân đi làm hàng ngày.

Anh Trần Hải Thuận kể lại: “Đi làm về thấy nhà cửa bị lật tung rối mù lên hết, những  nơi nào ngóc ngách mình cất tài sản bị lục hết, lần thứ 2 nó đột nhập vào nhà có thời gian hình như dài vì có thời gian nó mở quạt hút và hút thuốc trong nhà”.

Không riêng mình anh Trần Hải Thuận mà rất nhiều hộ dân sống chung khu chung cư cũng bị các đối tượng đột nhập lấy tài sản, với thủ đoạn tương tự.

Anh Lê Minh Vương – Người dân sống ở chung cư xã Hóa An cho biết: “Trước kia có tình trạng trộm lắt nhắt nhưng gần đây rộ lên rất nhiều mỗi lần trộm khoảng 9 đến 10 giờ sáng và mỗi lần như thế trộm 4 đến 5 nhà liên tục. Người ta lợi dụng thời điểm bà con đi làm để trộm, lúc đầu bẻ khóa còn giờ nó cắt luôn cả của sổ, họ lục tung cả nhà lên”.

Được biết khu chung cư xã Hóa An,TP.Biên Hòa có 232 căn hộ. Mặc dù khu chung cư này có 3 nhân viên bảo vệ ngày đêm nhưng tình trạng trộm cắp vẫn còn xảy ra. Cũng theo Công an xã Hóa An thì nguyên nhân xảy ra các vụ trộm cắp ở chung cư trong thời gian qua một phần là do một số căn hộ được cho thuê qua tay nhiều người nên công an khó kiểm soát vấn đề tạm trú tạm vắng.

Mặt khác, nhân viên quản lý, bảo vệ ở đây chưa thực hiện hết trách nhiệm được giao, không nắm được số người đến và người đi hàng ngày, điều này vô tình tạo điều kiện cho các đối tượng trà trộn thực hiện hành vi trộm cắp.

Để phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản xảy ra trong khu chung cư, lực lượng Công an thường xuyên phối hợp với lực lượng bảo vệ thường xuyên tuần tra, canh gác; tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ ANTQ, tố giác tội phạm và điều quan trọng nhất là mỗi người dân hãy tự bảo vệ tài sản của mình, bằng cách lắp đặt thêm hệ thống camera để giám sát, hạn chế việc vắng nhà quá lâu, vì như thế sẽ tạo điều kiện cho bọn tội phạm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

BT
Thăm dò khán giả