Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Chủ Nhật, 12/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cả chiếc tàu sắt 25 tấn của chủ

(ANTV) -Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Minh Nghĩa, thường trú xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre về hành vi trộm cắp tài sản.

 
Trước đó, rạng sáng ngày 2-2-2017), chủ cửa hàng vật liệu xây dựng Minh Phương, ở ấp Công Sự, xã An Minh Bắc phát hiện chiếc tàu sắt tải trọng 25 tấn, trị giá gần 1 tỷ đồng đậu ở bến sông trước nhà bị biến mất cùng với thiết bị bơm cát trên tàu.
 
Nhận được tin báo, Công an huyện U Minh Thượng tiến hành truy tìm, đồng thời báo cho Công an các huyện lân cận và Cảnh sát đường thuỷ tổ chức đón lõng ở các tuyến sông mà tàu có thể đi qua.
 
Đến 9 giờ cùng ngày, Tổ tuần tra Cảnh sát đường thuỷ Công an tỉnh Kiên Giang đã phát hiện chiếc tàu ở đoạn giữa sông Cái Lớn và Cái Bé thuộc huyện Châu Thành nên tiến hành kiểm tra và bắt giữ Nghĩa.
 
Tại cơ quan Công an, Nghĩa khai nhận, là người làm thuê cho cửa hàng Minh Phương nên phát hiện, chiếc tàu sắt đậu ở bến sông thường không có người trông giữ. Lợi dụng đêm tối, y lấy trộm tàu rồi khởi động máy chạy về tỉnh An Giang tìm nơi tiêu thụ.
 
 
Gia Lai chỉ đạo xử lý vụ cán bộ bảo vệ dựng chuyện bị cướp gỗ tang vật
 
Liên quan tới vụ phá rừng tại Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh và cán bộ, nhân viên của Ban dựng chuyện bị cướp gỗ tang vật vụ án, UBND tỉnh Gia Lai vừa có chỉ đạo xử lý vi phạm của những cá nhân, đơn vị liên quan.  
 
Giải trình với các cơ quan chức năng, Ban Quản lý rừng Phòng hộ Đông Bắc Chư Păh, tỉnh Gia Lai thừa nhận, không có việc bị cướp gỗ như đã nêu trong báo cáo ngày 2/2. Mà sự thật là đêm 31/1, cán bộ, nhân viên của Ban không canh gỗ, để lâm tặc đến lấy trộm 45 trong tổng số 73 lóng gỗ là tang vật của vụ án phá rừng được phát hiện ngày 20/1.
 
Trên cơ sở giải trình của Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh và báo cáo kết quả điều tra của Công an, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Sở NN&PTNT kiểm điểm, xử lí nghiêm tập thể, cá nhân liên quan, vì đã thiếu trách nhiệm trong việc bảo quản tang vật vụ án; dựng chuyện bị lâm tặc cướp gỗ, cung cấp thông tin không đúng sự thật, gây dư luận không tốt. Lãnh đạo tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở NN&PTNT báo cáo kết quả xử lý trước ngày 24/2.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả