Chủ nhật, ngày 28/11/2021 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 20/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trò lừa của nhóm tà giáo

(ANTV) - Sau rất nhiều lần được Tòa Giám mục Đà Lạt ra các thông cáo, thư định hướng, Nguyễn Thị Thương – kẻ cầm đầu nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” không chấp hành, tiếp tục chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan, phản khoa học. Hoạt động của Thương và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” được sự tiếp sức của linh mục Nguyễn Chu Truyền, người sau này bị Tòa Giám mục Đà Lạt ra các quyết định cách chức, điều chuyển.

Lạ lùng hơn, trong giai đoạn nhiều địa phương thực hiện giãn cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, linh mục Truyền và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” nghĩ ra chiêu trò, chữa bệnh online, trực tuyến, chữa bệnh cho cả những bệnh nhân đang mắc Covid-19.

Hoạt động nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” thu hút nhiều giáo dân tham gia, trong đó phần đông là những người mê muội, đường cùng của bệnh tật.

Nói là không chữa bệnh, nhưng kể từ khi còn ở nhà cũ, số 14 Lê Thị Pha, phường 1, TP Bảo Lộc, Thương cùng nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” liên tục tổ chức chữa bệnh bằng phương pháp phản khoa học tác động vào các bệnh nhân để trục quỷ ra khỏi người.

Trước đó, Thương tự nhận mình có khả năng viết ra “Lời của Chúa cha”, còn linh mục Truyền thì giới thiệu, có khả năng chữa bệnh bằng nhân điện, đặt tay chữa bệnh cho bất kỳ ai. Sau này, khi tổ chức chữa bệnh online, ông ta còn tự nhận có thể chữa bệnh từ xa. Nên biết, những người tìm đến Thương và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đều là các bệnh nhân có bệnh hiểm nghèo, thập tử nhất sinh.

Những tháng giữa năm 2021, khi cả nước đang chịu ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” nghĩ ra trò, chữa bệnh bằng hình thức online, trực tuyến, thậm chí chữa bệnh trực tuyến cho cả những người đang mắc Covid-19. Họ đóng những chai nước được hút lên từ giếng của gia đình rồi rao giảng đó là nước thánh chữa lành Covid-19. Họ công khai ngay cả khi đoàn kiểm tra liên ngành của TP Bảo Lộc đến kiểm tra.

Sau rất nhiều lần nhắc nhở, cả về mặt chính quyền và giáo hội nhưng Thương và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” vẫn ngang nhiên hoạt động, ngày 10-9-2021 chính quyền TP Bảo Lộc đã tiến hành lập biên bản đối với ông Quảng – là chủ nhà về hành vi chữa bệnh tại nhà khi chưa có giấy phép hoạt động và ngày 17-9-2021 UBND TP Bảo Lộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Quảng với số tiền 45 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả