Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:37, Thứ 2, 07/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trinh sát hóa trang bắt ổ nhóm phá mọi loại khóa xe SH

(ANTV) - Chỉ mất vài giây, chiếc xe máy tay ga thương hiệu SH đã bị các đối tượng bẻ khóa, trộm cắp. Một đường dây chuyên trộm cắp xe máy SH vừa bị các trinh sát đội CSHS, Công an quận Cầu Giấy lập chuyên án đấu tranh, bóc gỡ thành công. Ban Chuyên án đã làm rõ thủ đoạn, phương thức hoạt động của ổ nhóm này đồng thời đấu tranh truy xét thu giữ hàng chục xe máy SH mà chúng đã trộm cắp tại nhiều địa bàn quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

Hình ảnh ghi lại từ camera an ninh, 1 đối tượng có nhiệm vụ cảnh giới, 1 đối tượng thực hiện bẻ khóa chiếc xe SH. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát CSHS công an quận Cầu Giấy đã bất ngờ lao ra khống chế, bắt giữ các đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Đình Hậu đã khai nhận phương thức, thủ đoạn bẻ khóa xe máy SH, thậm chí với dòng xe dùng hệ thống khóa điện tử, hay có khóa cổ, bọn chúng cũng vô hiệu hóa trong giây lát.

Đối tượng Nguyễn Đình Hậu khai nhận: "Khi quan sát thấy xe nào không có người trông coi là tôi và đồng bọn phân công để trộm cắp."

Ổ nhóm tội phạm này chỉ nhắm vào xe máy honda SH là dòng xe có giá trị cao. Từ lời khai của các đối tượng, các trinh sát đã lần theo dấu và xác định được địa điểm cất giấu tang vật .

Theo đó, Ban chuyên án đã huy động lực lượng tổ chức đột kích vào địa điểm các đối tượng cất giấu tại thôn Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. thu giữ được 10 xe Honda SH. Bước đầu xác định những chiếc xe này bị trộm cắp tại địa bàn các quận, huyện Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Thanh Trì, Nam Từ Liêm.

Trung úy Đặng Huy Hoàng, Đội CSHS, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Khóa cơ thì bọn chúng chỉ mất 10s. Với khóa điện tử, chúng đấu điện sau đó trộm cắp."

Trung tá Dương Tiến Bách, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Xác định đây là ổ nhóm tội phạm hoạt động tinh vi nên chúng tôi đã huy động toàn bộ CSHS của công an quận và 8 phường vào cuộc."

Hiện nay, tình trạng trộm cắp xe máy diễn biến phức tạp với thủ đoạn ngày càng liều lĩnh và táo tợn.

Việc lập chuyên án bóc gỡ toàn bộ đường dây và thu hồi số lượng lớn xe máy trộm cắp của Công an quận Cầu Giấy thể hiện tinh thần đấu tranh quyết liệt với tội phạm. Đồng thời cũng là lời cảnh báo tới người dân cần cảnh giác trước diễn biến của tội phạm này.

BT
Thăm dò khán giả