Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:22, Chủ Nhật, 01/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập ông Trần Bắc Hà đến tòa trong vụ án Ngân hàng Xây dựng

(ANTV) - TAND TP HCM đã quyết định triệu tập ông Trần Bắc Hà vì liên quan đến 4.700 tỉ đồng của BIDV tại “đại án” ngân hàng Phạm Công Danh giai đoạn 2. Phiên tòa xét xử vụ Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại 6.000 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/7 đến ngày 15/8 tới.

 

Ngoài ông Trần Bắc Hà, còn có nguyên lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ông Đoàn Ánh Sáng (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc) và ông Trần Lục Lang (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc). 3 người này đều bị triệu tập đến với tư cách người làm chứng và người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan. Trước đó, theo UBKT Trung ương, các ông Hà, Sáng và Lang có sai phạm liên quan tới vụ “đại án” Ngân hàng xây dựng (VNCB).

UBKT Trung ương cho rằng, ông Hà đã vi phạm quy trình, thủ tục, thẩm quyền, quy định về tín dụng trong việc phê duyệt chủ trương, quyết định một số khoản cho vay, bảo lãnh, đầu tư, quản lý nợ, trong đó có việc phê duyệt chủ trương cho vay 4.700 tỉ đồng đối với 12 công ty liên quan đến vụ án này.

Bắt khẩn cấp 9 nghi can nhí trong vụ cướp cửa hàng tiện ích tại TP.HCM

 

Hôm nay, Công an quận 10, TP HCM cho biết vừa bắt giữ 9 nghi can nằm trong băng nhóm khoảng 20 đối tượng có tuổi đời từ 13-20 thực hiện hàng chục vụ cướp tài sản tại các cửa hàng tiện ích ở trung tâm TP HCM.

Theo điều tra bước đầu, từ tháng 4 đến tháng 6/2018, các đối tượng giả danh khách hàng đến các cửa hàng tiện ích ở TP HCM để mua hàng hóa. Sau đó, bọn chúng dàn cảnh để thực hiện hàng loạt vụ cướp nước ngọt, mỹ phẩm, bia. Khi bảo vệ phát hiện ngăn cản, nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công rồi nhanh chóng tẩu thoát. Qua trích xuất hình ảnh từ camera, công an đã xác định được danh tính một số đối tượng và nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng. Từ lời khai của bọn chúng, công an bắt giữ thêm 7 đối tượng nằm trong băng cướp.

BT
Thăm dò khán giả