Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 7, 20/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập nhóm giang hồ bắt giữ cô gái đòi 300 triệu đồng

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc nhóm đối tượng giang hồ bắt giữ trái phép cô gái buộc gia đình phải trả 300 triệu đồng tiền nợ xảy ra tại quận Tân Phú, TP HCM,  Công an quận Tân Phú cho biết vừa triệu tập và làm việc với từng đối tượng.

Trước đó, một người dân trú quận 9 đến Công an quận Tân Phú trình báo, con gái bà bị nhóm đối tượng bắt giữ yêu cầu phải đem 300 triệu đồng đến mới thả. Bà không xoay sở nổi số tiền trên cộng với việc lo lắng cho tính mạng con gái nên đã đến Công an quận Tân Phú trình báo.

Sau đó, Công an quận Tân Phú đã tìm ra nơi con gái bà bị giam giữ và giải cứu, bắt 2 đối tượng Hoàng Văn Nhân và Hoàng Hồng Quân (cùng trú quận Bình Thạnh). Từ lời khai của 2 đối tượng này, Công an quận Tân Phú đã triệu tập nhóm đối tượng nêu trên.

Sau khi được giải cứu, cô gái này khai nhận có vay một số tiền ở tiệm cầm đồ thuộc quận Bình Thạnh nhưng không có khả năng chi trả. Lãi mẹ đẻ lãi con, chủ tiệm cầm đồ yêu cầu cô phải trả số tiền là 300 triệu đồng. Để gây áp lực lấy lại nợ, chủ tiệm cầm đồ này đã thuê một số đối tượng bắt cô rồi yêu cầu người nhà trả tiền.

Hiện Công an quận Tân Phú đã cho gia đình bảo lãnh số đối tượng này về nhà chờ xử lý sau./

Khởi tố 3 đối tượng kích động học viên trốn khỏi trại cai nghiện

Ngày 19/5, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Thành cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can về tội gây rối, có hành vi kích động các học viên khác tại Trung tâm Giáo dục - Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phá trại bỏ trốn ra ngoài vào ngày 9/11/2016.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Xuân, Nguyễn Thanh Hùng cùng ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu và Nguyễn Trọng Tiền ngụ TP HCM là những học viên đang cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Giáo dục - Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (địa chỉ tại ấp 6, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành).

Khoảng 20h tối ngày 8/11/2016, tại phòng B1 của trung tâm, Xuân, Tiền và Hùng đã cùng nhau bàn bạc, rủ rê, lôi kéo, kích động những học viên khác sử dụng vũ khí uy hiếp, tấn công cán bộ quản lý của trung tâm để trốn ra ngoài.

Khoảng 8h sáng ngày 9/11/2016, Xuân cầm một con dao, Hùng cầm cây sắt, Tiền cầm dùi cui hô hào các học viên khác bỏ trốn. Tổng cộng có 195 học viên đã bỏ trốn.

Xuân và Tiền bị tạm giam tháng 11/2016. Riêng Hùng đến tháng 2/2017 bị tạm giam sau vài tháng bỏ trốn.

Dự kiến cuối tháng 5/2017, vụ án sẽ được TAND huyện Tân Thành đưa ra xét xử lưu động tại Trung tâm Giáo dục - Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

BT
Thăm dò khán giả