Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:42, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập người đưa tin sai sự thật về Covid-19

(ANTV) - Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk vừa  tiến hành triệu tập làm việc để xử lý trường hợp tung tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

 

Trước đó, Công an huyện Ea Kar đã phát hiện tài khoản Facebook có tên “Vũ Trung” đăng tải nội dung: trên địa bàn đã xuất hiện 1 ca dương tính với Covid-19. 

Quá trình xác minh, Công an huyện Ea Kar đã tiến hành triệu tập chủ tài khoản trên là một thanh niên SN 1984, trú tại thôn 7, xã Ea Đar, huyện Ea Kar để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, chủ tài khoản Facebook thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã xóa bỏ bài viết sau khoảng 15 phút đăng tải.

Hiện Công an huyện Ea Kar đang tiến hành lập hồ sơ để  xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Công an Hải Dương tăng cường kiểm soát tại các chốt phòng dịch Covid-19

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COID-19, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 01/4. Cùng với Công an các địa phương trên cả nước, Công an tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng phân công lực lượng, tổ chức các chốt kiểm soát liên ngành trên tất cả các tuyến giao thông trọng điểm để giám sát, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào 24/24h nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan COVID-19 trên địa bàn.

Tỉnh Hải Dương hiện đang triển khai 84 chốt kiểm soát liên ngành trên các tuyến giao thông trọng điểm, từ các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ đến đường liên huyện, liên xã, liên thôn. Các lực lượng thực thi công vụ phối hợp chặt chẽ, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng. Mỗi chốt kiểm soát trực 24/24h , gồm lực lượng công an, quân sự, y tế, giao thông; trong đó, lực lượng Công an đảm nhiệm vai trò chốt trưởng, giám sát chặt chẽ người dân ra vào. Theo ghi nhận của phóng viên, đa số người dân chấp hành nghiêm túc theo chỉ dẫn của các lực lượng chức năng.

Mỗi thành viên của chốt phụ trách các phần việc khác nhau từ ra tín hiệu dừng phương tiện, đo nhiệt độ người được phép ra, vào; phun hóa chất tiêu độc, khử trùng các phương tiện, hàng hóa. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nghiêm túc chấp hành mọi quy định của chính quyền và khuyến cáo của cơ quan chuyên môn trong thời gian thực hiện lệnh cách ly, đồng thời kiên quyết xử lý, đề xuất xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm, chống đối, khai báo y tế gian dối.

Cùng với việc kiểm soát tại các chốt kiểm soát để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, công an tỉnh Hải Dương cũng thường xuyên tuyên truyền vận động người dân thực hiện đầy đủ những khuyến cáo của cơ quan chức năng  để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng.

B.T
Thăm dò khán giả