Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:48, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập người đăng tin bịa đặt về Chỉ thị 16

(ANTV) - Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đắk Lắk và Thanh tra sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành triệu tập làm việc một trường hợp vì hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin bịa đặt về Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, người này đã dùng facebook đăng tải trên trang cá nhân thông tin bịa đặt về Chỉ thi 16. Sau khi thông tin trên được đăng tải đã có nhiều người vào bình luận với những ý kiến hoài nghi. Vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng xác định đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Quá trình làm việc, sau khi được giải thích, người này đã nhận ra hành vi sai phạm của mình, đồng thời tự gỡ bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.   

 

Trước tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Công an Thành phố  Sóc Trăng đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch covid-19 một cách hiệu quả đồng thời giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

18h ngày 4/9 tại chốt kiểm soát ngã 3 Lương Đỉnh Của, Quốc lộ 60, Tp Sóc Trăng, với tinh thần cảnh giác và mưu trí, cán bộ chiến sỹ đội CSGT công an TP Sóc Trăng đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt, đã phát hiện ra hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn .

Lực lượng chức năng đã bắt giữ và khống chế hai đối tượng Trần Trung Hải, SN 1997, ngụ tại huyện Mỹ Ngân, tỉnh Sóc Trăng và Trịnh Hoàng Sơn, SN 1992, ngụ tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, nhằm qua mặt lực lượng chức năng các đối tượng đã giấu trong thùng mì tôm 10 gói nylon bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy, cùng các tang vật liên quan, bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi buôn bán ma túy.

Bên cạnh việc tham gia tuyến đầu phòng chống dịch covid-19, thời gian qua các đơn vị chức năng công an TP Sóc Trăng, đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là các trường hợp tàng trữ và sử dụng trai phép chất ma túy , bởi thời gian gần đây thực trạng người nghiện và sử dụng các chất ma túy trên địa bàn diễn biến khá phức tạp.

Công an TP Sóc Trăng xác định vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ rất quan trọng, lực lượng Công an từ Thành phố đến cơ sở đã huy động 100% CBCS, tham gia trực đầy đủ, phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tổ tự quản, thường xuyên tuần tra kiểm soát, nắm bắt tình hình, từ đó phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống

Trong thời gian tới tình hình dịch covid – 19 sẽ còn những diễn biến phức tạp vì vậy ngoài sự chủ động quyết liệt của các cấp ngành và công an, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tự phòng bệnh cho bản thân và gia đình, tích cực phát hiện đấu tranh tố giác tội phạm hành vi vi phạm pháp luật nói chung, cùng chung tay đẩy lùi dịch covid-19.

 

BT
Thăm dò khán giả