Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:19, Thứ 7, 16/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập đối tượng kích động công nhân biểu tình

(ANTV) - Ngày 15/6, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã triệu tập 3 người đầu tiên trong tổng số 34 người được xác định có hành vi kích động, lôi kéo công nhân nghỉ việc tập thể; mua cờ phân phát cho công nhân ra đường biểu tình để giáo dục, tuyên truyền, cam kết không tái phạm.

 

Ba đối tượng này đã xúi giục công nhân tại các công ty có vốn nước ngoài nghỉ việc tập thể vào các ngày 11, 12 và 13/6.

Những người này cho biết đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và cam kết nếu tái phạm sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bình Thuận: Nhiều đối tượng tham gia gây rối ra trình diện, khai báo

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án về các hành vi: “Gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ”, để điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng liên quan đến vụ việc tụ tập đông người, quá khích đập phá tài sản, tấn công lực lượng giữ gìn an ninh trật tự trong các ngày 10 và 11/6, xảy ra tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong) và thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sau khi xảy ra các vụ việc gây rối, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ tại Thành phố Phan Thiết và thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận; các lực lượng chức năng thuộc tỉnh Bình Thuận đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, đồng thời triệu tập các đối tượng có liên quan để lấy lời khai. 

Tại huyện Tuy Phong, cơn quan công an cũng tiến hành triệu tập các đối tượng vi phạm để điều tra. Các đối tượng đã thừa nhận hành vi tham gia gây rối, đập phá trụ sở tại Đội Cảnh sát PCCC Phan Rí, chặn đường quốc lộ 1A và có hành vi chống lại lực lượng cảnh sát cơ động trong 2 ngày 10 và 11/6/2018.

Nhiều đối tượng khai nhận đã bị kích động, xúi giục, được các đối tượng mua cơm cho ăn; cá biệt có trường hợp vừa tham gia gây rối vừa thực hiện hành vi trộm cắp.

Ngoài đối tượng do cơ quan công an triệu tập, nhiều đối tượng cũng đến cơ quan công an trình diện để khai báo những việc làm sai trái của mình và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Còn tại Thành phố Phan Thiết, cơ quan điều tra cho biết: Đến sáng ngày 15/6, đã có 8 đối tượng tham gia gây rối, đập phá tại UBND tỉnh ra trình diện, khai báo về hành vi vi phạm của mình. Khai thác bước đầu, nhiều đối tượng đã thừa nhận hành vi tham gia ném đá, đập phá tường rào, hô hào kích động gây rối tại UBND tỉnh và tham gia kéo xe ra ngoài để đốt xe.

Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương điều tra, làm rõ để xác định tính chất, hành vi tham gia gây rối của các đối tượng. Việc nhiều đối tượng tự giác ra trình diện, khai báo và tố giác kẻ chủ mưu, cầm đầu để mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật là điều cần thiết cho những ai đã lỡ nghe theo lời dụ dỗ, xúi giục hoặc do thiếu hiểu biết đã tham gia thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian qua.

 

B.T
Thăm dò khán giả