Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:30, Thứ 6, 11/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập đối tượng giả danh CAND

(ANTV) -  Thông qua phản ánh của người dân về việc một đối tượng thường đăng hình mặc trang phục CAND với cấp hàm Thượng tá lên Facebook và tự giới thiệu mình là Phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cà Mau. Cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành triệu tập đối tượng này.

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, thời gian gần đây, trên Facebook cá nhân Tạ Hoàng Mực SN 1960 trú tại  cư ngụ ấp Xóm Tắc, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi (tên thường gọi Tạ Hoàng Giang) thường đăng hình mặc trang phục Công an mang nhân dân với cấp hàm Thượng tá và tự giới thiệu với bạn bè tên Giang, là Phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cà Mau, phụ trách cảnh sát trật tự và cảnh sát 113.

Qua làm việc tại cơ quan công an, Tạ Hoàng Mực thừa nhận hành vi sai trái của mình và khai nhận trang phục là do người quen biết tặng làm kỷ niệm. Do muốn thể hiện với bạn bè nên đã mặc trang phục trong các tiệc nhậu và tự xưng là công an.

Được biết, Tạ Hoàng Mực là quản lý của một công ty vệ sỹ trên địa bàn TP Cà Mau. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành lập biên bản, nghiêm túc nhắc nhở đối tượng không được tái phạm hành vi sử dụng trang phục CAND.

Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Không nghề nghiệp, không bằng cấp chuyên môn nhưng tự nhận mình là nhân viên một sàn giao dịch BĐS và dùng mọi thủ đoạn để lừa đảo người dân sập bẫy đất đai. Đối tượng vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra CATP Đà Nẵng tiến hành khởi tố thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Lương để làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Từ tháng 2 năm 2017 đến ngày bị bắt đối tượng Nguyễn Khắc Lương (32 tuổi) quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã tự nhận mình là nhân viên của một sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và bản thân có nhiều lô đất muốn bán tại khu đô thị sinh thái Hòa Xuân thuộc Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng để làm cho nhiều người dân tin tưởng, đặt cọc tiền cho từng lô đất.

Khai nhận với cơ quan điều tra, mặc dù chẳng có lô đất nào, cũng không quen biết ai nhưng Lương đã lừa được 3 người dân, chiếm đoạt số tiền đặt cọc của 6 lô đất, tổng trị giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ thêm các bị hại của vụ án này. 

 

BT
Thăm dò khán giả