Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập 2 đối tượng kích động kêu gọi người dân về quê

 

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đã mời làm việc với 2 đối tượng có hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng thông tin sai sự thật, kích động, kêu gọi người dân tự ý bỏ về quê làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch cũng như tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định, thanh niên (27 tuổi, quê Kiên Giang) hiện làm công nhân và tạm trú tại phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên. Ngày 29/9, thanh niên này có tham gia nhóm “hội tụ Tân Uyên” có khoảng 200 thành viên và đăng thông tin kêu gọi người dân ngày 01/10 tập trung để về quê.

Cùng ngày, lực lượng công an đã mời làm việc với một phụ nữ (31 tuổi, quê Sóc Trăng). Ngày 01/10, người này cũng sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân đăng tải thông tin kích động người dân gây bạo động, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT. Qua làm việc với cơ quan chức năng, người phụ nữ này cho biết, tháng 8/2021, chị đã nhận được số tiền 800.000đ của Nhà nước hỗ trợ nhưng vẫn đăng thông tin sai sự thật trên với mục đích muốn nhận thêm tiền hỗ trợ. Các đối tượng đã nhận thức hành vi sai trái, gỡ bỏ thông tin đăng tải sai sự thật và cam kết không tái phạm.

 

Cần thiết có phương án hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh muốn về quê

Từ 0h ngày 1/10, TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến dịch bệnh. Và ngay trong đêm ngày 30/ 9, hàng nghìn người đã đổ về miền Tây bị kẹt lại tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở khu vực giáp ranh. Sau nới lỏng giãn cách, mong muốn được về quê của người dân là chính đáng; tuy nhiên, dù tình hình dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát, nhưng vẫn còn phức tạp.

Chính quyền các địa phương cần có phương án kịp thời để hỗ trợ, thống nhất, tháo gỡ khó khăn, đảm bảo người dân được về quê an toàn nhưng cũng cần tuân thủ đúng các biện pháp phòng chống dịch, không để tái diễn tình trạng người dân di chuyển tự phát giữa các địa phương…Câu chuyện này đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi.

 

Thăm dò khán giả