Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 4, 07/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa sới bạc lưu động quy mô lớn nhất ở Đắk Lắk

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Krông Pắk đấu tranh, triệt phá một tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn với nhiều thủ đoạn tinh vi, thu giữ số tiền đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay ở Đắk Lắk.

 

Sau một thời gian dài kiên trì theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập án, lên kế hoạch phối hợp với phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh bắt gọn một nhóm chuyên tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô rất lớn. Tại thời điểm tổ chức bao vây, ập vào một căn nhà được xây dựng rất kiên cố tại thôn Phước Lộc 3, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, lực lượng phá án đã bắt quả tang 53 đối tượng đang đánh xóc đĩa sát phạt nhau ăn tiền, thu giữ tại hiện trường, trên chiếu bạc và trong người các đối tượng gần 700 triệu đồng, 60 chiếc ĐTDĐ, 36 xe máy cùng nhiều tang vật chứng liên quan.     

Thượng tá Phan Thanh Cường, Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Các nhóm đối tượng tổ chức và đánh bạc đều đã có nhiều tiền án, tiền sự, hoạt động chuyên nghiệp nên trong quá trình hoạt động các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm, bố trí lực lượng canh gác từ xa, khi phát hiện lực lượng Công an sẽ báo động cho con bạc giải tán hoặc tiêu hủy chứng cứ. Ngoài ra khi đánh bạc các đối tượng thường ngụy trang bằng cách khóa cửa rất là kỹ, nhiều lớp dẫn đến khó khăn cho công tác xác minh, triệt phá, trước các phương thức thủ đoạn tinh vi của các đối tượng này lực lượng Cảnh sát hình sự đã lên các phương án, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh triệt phá có hiệu quả nhóm đối tượng này.

Qua đấu tranh khai thác, Phòng Cảnh sát hình sự làm rõ, chủ căn nhà này là Kiều Văn Trường, còn chủ sòng bạc trên là Hoàng Minh Sinh, trú ở xã Hòa An, huyện Krông Pắk. Sinh là đối tượng tổ chức đánh bạc chuyên nghiệp và từng có một tiền án về tội chống người thi hành công vụ. Để hòng đánh lừa, qua mắt quần chúng và lực lượng Công an, Sinh và đồng bọn thường thuê những căn nhà kiên cố, có nhiều lớp cửa sắt, ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại để tổ chức đánh bạc lưu động. Sinh còn thuê thêm người cảnh giới vòng ngoài từ xa để lập tức điện báo cho cả nhóm ở trong tẩu tán khi phát hiện có người lạ khả nghi là cơ quan chức năng đến.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Hoàng Minh Sinh, xã Hòa An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk khai nhận: Việc tổ chức đánh bạc thuê 8 người canh gác, dẫn khách và trông xe, mỗi ngày trả cho một người 300 ngàn, để khách tới chơi, người quen thì tôi cho vô, còn ai lạ thì tôi sẽ hỏi đi với ai thì tôi mới cho vô đánh bạc. Trong sòng bạc tôi có nhiệm vụ thu xâu và quản lý, thu xâu thì mỗi lần lên ba đen thì thu 5% thắng cược của người đặt cược, mỗi ván thì ít nhất từ 5 đến 10 triệu, nhiều nhất là từ 30 – 40 triệu, trong sòng có phát nước miễn phí cho con bạc.

Ngoài vụ việc trên, thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã dày công xác lập án khám phá thành công một số ổ, nhóm chuyên tổ chức đánh bạc lưu động quy mô lớn phức tạp./.

                                                         

BT
Thăm dò khán giả