Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 14/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa ổ nhóm trộm bình ắc quy ô tô ở Nghệ An

(ANTV) - Ngày 12/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm đối tượng gây ra 20 vụ trộm cắp bình ắc quy trên xe ô tô tải. Tổng trị giá tài sản hơn 100 triệu đồng.

Vào thời điểm cuối tháng 5/2018, Công an huyện Yên Thành liên tục nhận được tin báo của người dân về việc bị mất bình ắc quy trên ô tô khi đỗ xe ngoài đường vào ban đêm. Công an huyện Yên Thành đã nhanh chóng xác lập chuyên án tập trung lực lượng đấu tranh, làm rõ. Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Yên Thành đã có đủ tài liệu chứng minh bắt giữ nhóm đối tượng gây ra các vụ trộm cắp trên

Các đối tượng bị bắt giữ, gồm: Nguyễn Đình Thông, Nguyễn Bá Quân; Nguyễn Vĩnh Nhụy; Nguyễn Vĩnh Nghệ và Nguyễn Vĩnh Thoan trú tại tỉnh Nghệ An. Đây là những đối tượng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, nghiện ma túy và không có nghề nghiệp ổn định.

Lực lượng công an cũng điều tra làm rõ 2 đối tượng Nguyễn Bá Quân và Nguyễn Đình Thông đã cùng nhau thực hiện trót lọt 20 vụ trộm cắp 40 bình ắc quy xe ô tô với tổng giá trị tài sản hơn 100 triệu đồng.

Những bình ắc quy có trị giá khá lớn, nhưng sau khi trộm cắp các đối tượng bán lại với giá rẻ từ 400-600 nghìn đồng. Hiện tại, Công an huyện Yên Thành đã thu hồi được hơn 20 bình ắc quy các loại lớn nhỏ, để trao trả cho các bị hại, đồng thời làm căn cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả